Xesi Là Ai? Tiểu Sử Ca Sĩ Xesi – Tác Giả Ca Khúc Túy Âm

Sáng tác ca khúc dựa trên cảm hứng trong cơn say, trở nên nổi tiếng với bản hit Tuy Am, Xesi trở thành cái tên HOT hiện nay và được nhiều ca sĩ trẻ đang tìm kiếm cô. Đặc biệt, cô có giọng hát đặc biệt và đầu óc âm nhạc rất văn minh. Ca sĩ Xesi là ai, cuộc sống và sự nghiệp cá nhân cũng như tiểu sử của ca sĩ Xesi sẽ là những thông tin được chia sẻ trong bài viết này.

Tiểu sử Xesi Trần Hải Yến

  • Tên thật: Trần Hải Yến
  • Ngày sinh: 6 tháng 9 năm 2000
  • Quê quán: Thái Nguyên

Xesi là ai? Trần Hải Yến hay còn gọi là Yến Xesi, học lớp Hóa K27 trường THPT chuyên Thái Nguyên. Hotgirl 2k gây làn sóng lớn càn quét mọi bảng xếp hạng khi cho ra mắt HIT Túy Am. Chưa từng theo học trường âm nhạc nào nhưng sự ra đời của Tuy Am đã khẳng định giọng hát bẩm sinh và tài năng âm nhạc tuyệt vời nhất của Xesi. Tính đến thời điểm này, ca khúc Tuy Am đã đạt gần 135 triệu lượt xem trên YouTube. Đây là thành tích mà nhiều ca sĩ chuyên nghiệp chưa thể đạt được. Ngay lập tức, những câu hỏi về danh tính như: Xesi là ai và tiểu sử của ca sĩ Xesi ngay lập tức thu hút nhiều lượt tìm kiếm.

Số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Nổi tiếng khi mới 17 tuổi với giọng nói đầy tự tin và trưởng thành, nhiều người ngạc nhiên khi tác giả chỉ mới 17 tuổi mà lại là… chuyên gia Hóa học. Nghe có vẻ không liên quan đến âm nhạc nhưng Yến Xesi đã nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc từ khi còn khá trẻ.

Chia sẻ về nghệ danh Xesi, Yến cho biết môn học cô rất đam mê là Hóa học. Caesium có nguồn gốc từ một nguyên tố hóa học. Ý nghĩa là dolen, dolen, đồng hành cùng cô trong suốt hành trình âm nhạc sắp tới. Streamer Viruss cho rằng có lúc giọng Yến Xesi rất hay và khiến người nghe “nổi da gà”.

Sự tích ra đời HIT Túy Âm của Xesi Trần Hải Yến

Yến sinh ra trong một gia đình bình thường, bố mẹ cô đều không có nền tảng âm nhạc. Tuy nhiên, cô lại có niềm đam mê với những nốt nhạc. Vốn là học sinh giỏi môn Hóa, Yến có thành tích học tập khá tốt cũng như tính cách thông minh, sôi nổi. Chia sẻ về khả năng sáng tác của mình, Xesi khẳng định tất cả chỉ là bản năng, cô chưa qua trường lớp chuyên nghiệp nào nên Yến thường tìm hiểu các ca sĩ, bài hát HIT trên mạng. Yến cũng chia sẻ cô rất muốn theo học lớp lý thuyết âm nhạc chuyên nghiệp để phục vụ niềm đam mê ca hát.

Số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Về cảm hứng sáng tác ca khúc HIT “Drunk Sound”, Xesi chia sẻ bài hát được lấy cảm hứng từ câu chuyện của một người bạn. Âm Say được giải thích là Say và Âm. Trong đó, Túy có nghĩa là say, còn âm thanh có nghĩa là âm nhạc. Nói một cách đơn giản, say âm thanh là say trong âm nhạc hoặc âm thanh trong trạng thái say cụ thể. Nhân vật trong bài hát say sưa với “âm nhạc”. Con người không chỉ say trong rượu hay chất kích thích mà còn có thể say trong những giai điệu âm nhạc, đó là điều Xesi mong muốn truyền tải.

Drunk Am là sản phẩm kết hợp giữa Masew x Nhậtnguyen, cả ba cùng nhau hợp tác cho ra đời Drunk Am, nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Bài hát không chỉ nổi tiếng trong giới Underground mà còn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích cover lại. Trong Drunk Sound, Xesi thể hiện cá tính âm nhạc có phần hơi “say đến phát điên” nhưng ngoài đời Xesi lại là một cô học sinh tinh nghịch, đáng yêu và hiền lành. Xesi được dự đoán sẽ trở thành nhân tố tiềm ẩn mới trong làng ngầm Việt Nam.

Ca sĩ Xesi Trần Hải Yến nỗ lực thoát khỏi cái bóng của Túy Âm

Sau Túy Âm, nhiều người hâm mộ đang chờ đợi sản phẩm âm nhạc của Yến Xesi. Ca khúc “Accidental” ra đời đã nhanh chóng vượt qua nhiều ca khúc HIT nổi tiếng. Tuy nhiên, ca khúc mới đã khiến Yến Xesi nhận không ít chỉ trích vì ca khúc vẫn mang dư vị Tuy Am. Giọng Xesi to khi quyến rũ và có chút gì đó quá ma quái.

Ngoài ra, có nhiều ý kiến cho rằng đây là nét riêng của Xesi và đối với một ca sĩ trẻ như Yến thì đây là một thành công lớn. Hơn nữa, “Voi Extreme” có giai điệu gây nghiện. Ca khúc Tình cờ được ví như “bình mới rượu cũ” mang màu sắc riêng của Xesi.

Số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Dù nhận được rất nhiều lời khen và chê nhưng không thể phủ nhận rằng âm nhạc của Xesi có chút “ma thuật” mà vẫn rất hấp dẫn. Khả năng viết chữ và biến hình của Xesi xứng đáng nhận được sự khích lệ tích cực. Với khả năng sáng tác lời bài hát và giọng hát nội lực, Yến Xesi chắc chắn sẽ tạo được nhiều HIT hơn nếu tiếp tục theo đuổi sự nghiệp âm nhạc một cách nghiêm túc.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Trixie về tiểu sử của ca sĩ Sexi Trần Hải Yến. Hy vọng qua những thông tin trên các bạn sẽ biết Xesi là ai và tại sao ca sĩ Xesi lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy.

Bài viết liên quan