Trang Là Ai? Tìm Hiểu Sự Nghiệp Của Ca Sĩ Trang

Trang là ai?

Nhạc Cửa Trang – một cái tên nổi bật trong cộng đồng nhạc indie Việt Nam, đây là nghệ danh của một cô gái trẻ trung xinh đẹp tên Ngô Minh Trang. Âm nhạc của Trang được biết đến nhiều hơn vào năm 2017, khi hai ca khúc Kiss Anh và My Song do Trang sáng tác được hai ca sĩ nổi tiếng Min và Huyền Linh trình diễn thành công rực rỡ.

Số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Sự nghiệp của ca sĩ Trang

Trang bắt đầu con đường âm nhạc của mình một cách rất tự nhiên khi chỉ mới 17 tuổi. Ban đầu, anh sáng tác những bài hát karaoke yêu thích của mình dựa trên âm nhạc. Dần dần, đóng khung những bài hát hiện có mà Trang không còn hài lòng nữa, cô bắt đầu viết những giai điệu đầu tiên, trình diễn rồi chia sẻ trên SoundCloud.

Trang nhìn âm nhạc của mình lúc đó là một màu đỏ sậm, bởi lúc đó Trang vẫn là một cô gái chưa giỏi thể hiện cảm xúc. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng những ca khúc của Trang lúc bấy giờ như “Mời Em Ăn Cơm”, “Buffy Bougainvillea”, “Thương Anh” được nhiều người đón nhận và yêu thích vì giai điệu nhẹ nhàng, duyên dáng, tích cực và đầy đặn. . của câu chuyện.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Trang du học sang Anh để nghiên cứu âm nhạc chi tiết hơn về sáng tác, sản xuất và hòa âm. Từ nay trở đi, những ca khúc của Trang dần trở nên trau chuốt hơn. Đặc biệt, những sáng tác của cô trong album đầu tay “Love When God Was Sleeping” như “And When I Lean Back” hay “No One Sees” đều nhận được nhiều lời khen ngợi từ người nghe.

Nhưng hơn hết, trong suốt hành trình âm nhạc “chậm” và “chậm” của mình, Trang đã mang đến cho mình nhiều trải nghiệm mới. Cô đúc kết kinh nghiệm sống từ những chuyến đi, hợp tác với nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp như Min, Uyên Linh, rút kinh nghiệm từ những sai lầm mắc phải trong các ca khúc trước. Đặc biệt, từ một cô gái hay thắc mắc, “giấu vào một chỗ nhỏ trong đầu”, Trang dần học cách chấp nhận nỗi buồn nhẹ nhàng và đối xử với bản thân tốt hơn.

Âm nhạc của Trang cũng chuyển sang hướng tươi sáng và tích cực hơn, giống như ánh đèn xanh của cây luôn tạo cho người ta cảm giác dễ chịu khi nhìn thấy.

Bài viết liên quan