Hoàng Duyên Là Ai? Thông Tin Tiểu Sử Ca Sĩ Hoàng Duyên

Hoàng Duyên – ca sĩ trẻ mới giới thiệu nhạc Việt gần đây đã nhận được sự yêu mến của người yêu nhạc. Để tìm hiểu thêm về ca sĩ Hoàng Duyên là ai và thông tin về tiểu sử của ca sĩ Hoàng Duyên, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoàng Duyên là ai? Thông tin và tiểu sử ca sĩ Hoàng Duyên

Hoàng Duyên tên thật là Hoàng Thị Mỹ Duyên, sinh năm 1999, trực thuộc công ty quản lý DreamS Entertainment. Cô sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tây Ninh. Từ nhỏ cô đã sống nội tâm, dè dặt và khá nhút nhát. Tuy nhiên, hình ảnh cô gái nhút nhát đó hoàn toàn biến mất khi cô đứng trên sân khấu và cảm nhận âm nhạc.

Với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng, anh đã chăm chỉ mỗi ngày để cầm mic và tỏa sáng như bao ca sĩ khác. Hoàng Duyên đã phải làm nhiều công việc khác nhau trước khi đăng ký vào công ty DreamS Ent như phục vụ, giao hàng tại nhà hàng, bán hàng siêu thị.

Số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Sau một năm đầu tư vào sự nghiệp bằng cách theo học tại học viện, Hoàng Duyên không có cơ hội nên quyết định đăng ký tham gia buổi thử giọng tại DreamS Ent. DreamS Ent là cái nôi đào tạo ra nhiều ca sĩ nổi tiếng như Cara, JSOL, Lê Bông, Trần Thanh Tâm, v.v. Nhưng đáng tiếc là do định hướng hình ảnh của công ty không phù hợp nên đáng tiếc chỉ thực hiện được 2/3 lần.

Sau khi trượt vòng thử giọng, Hoàng Duyên không tham gia vòng thử giọng nào nữa mà chỉ tập trung nâng cao khả năng ca hát. Vài tháng sau , Hoàng Duyên được liên hệ và trở thành nghệ sĩ cho công ty giải trí DreamS. Sau 2 năm miệt mài luyện tập, Hoàng Duyên lần đầu tiên đến với khán giả Việt Nam với một ca khúc mang đậm phong cách dân gian Bắc Bộ, mang đậm chất ngũ cung dân gian, hiện đại nhưng vẫn đậm đà tâm hồn Việt Nam mang tên Cậu Bé Áo Sơ Mi.

Số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Vì sao Hoàng Duyên ra mắt công chúng thành công?

Ở sản phẩm đầu tiên “Chàng trai áo hồng” sáng tác Hứa Kim Tuyên là sự kết hợp khéo léo giữa chất liệu ngũ cung dân gian với Folk/Country, tạo nên một ca khúc trẻ trung, dễ nghe và khá bắt tai nhưng không quá ấn tượng.

Số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Khi sáng tác thứ hai của Hứa Kim Tuyên có tựa đề “Sài Gòn đau lòng quá”, Hoàng Duyên chỉ thể hiện phần điệp khúc nhưng được khán giả đón nhận và ủng hộ nồng nhiệt. Nhiều ý kiến cho rằng giọng hát trong trẻo, nội lực của Hoàng Duyên sinh ra để dành cho những giai điệu pop ballad giàu cảm xúc, giàu cảm xúc. Thế nhưng trong MV “Hôm nay Sài Gòn mưa”, Hoàng Duyên lại lột xác với chất giọng khác hoàn toàn với tiền bối Jsol.

Ca sĩ trẻ Hoàng Duyên tuy mới xuất hiện trước khán giả không lâu nhưng những ca khúc cô thể hiện đã chiếm được vị trí nhất định trong lòng khán giả.

Bài viết liên quan