4 Cách kiếm tiền bằng canva giúp bạn kiếm thêm thu nhập

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa nổi tiếng được ra mắt vào năm 2013. Nền tảng này cho phép người dùng tạo bản trình bày, áp phích và nội dung cho mạng xã hội bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả.

Vì tính dễ sử dụng, nó đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều người mới bắt đầu và những người muốn có thiết kế đẹp nhưng bỏ ra ít công sức.

Tính đến thời điểm hiện tại, công ty có trụ sở tại Sydney có hơn 30 triệu người dùng hoạt động hàng tháng từ hơn 190 quốc gia và cơ sở người dùng tiếp tục mở rộng.

Có rất nhiều nhà tiếp thị nội dung, dịch giả tự do và chuyên gia truyền thông xã hội ngoài kia dựa vào Canva và kiếm sống bằng nó.

Hãy tham khảo ngay 4 cách kiếm tiền bằng canva trong bài viết dưới đây để bạn có thể kiếm thu nhập toàn thời gian chỉ từ việc sử dụng ứng dụng này.

4 cách để kiếm tiền bằng canva

Làm việc như một Freelancer

Nhờ các nền tảng như Vlance và Freelancer, việc thuê ngoài và thuê nhân tài với các kỹ năng chuyên biệt đã trở nên khá phổ biến.

Là một freelancer sử dụng Canva, bạn cũng có thể tận dụng điều đó, vì có rất nhiều hoạt động liên quan đến thiết kế đồ họa mà bạn có thể kiếm tiền bằng canva như:

 • Biểu trưng

 • Sách điện tử và nam châm chì

 • Các bài đăng trên mạng xã hội

 • Hình thu nhỏ trên YouTube, Quảng cáo trên Facebook

 • Đồ họa thông tin

 • Biểu ngữ web

 • Sơ yếu lý lịch

 • Tờ rơi quảng cáo

 • Tài liệu quảng cáo

Có sự hiện diện lâu dài và danh mục đầu tư rộng rãi sẽ giúp bạn nhận được nhiều dự án hơn. Các đánh giá mà khách hàng của bạn để lại cũng đóng một phần quan trọng vào tần suất bạn sẽ được tuyển dụng. Nói một cách khác, nỗ lực vào công việc của bạn và cung cấp dịch vụ khách hàng hàng đầu sẽ được đền đáp xứng đáng.

Trở thành cộng tác viên Canva

Cách kiếm tiền bằng canva thứ hai đó là trở thành cộng tác viên cho Canva.

Công tác viên Canva có thể là một nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế đồ họa hoặc một nghệ sĩ nói chung gửi tác phẩm nghệ thuật của họ (cảnh quay, video, hình minh họa) đến thư viện gốc của Canva.

Bạn sẽ được trả tiền bản quyền, 35% trên mỗi lần bán hàng. Đây là cách nó trông như thế nào:

 • Giá của bản thiết kế là $ 1, tiền bản quyền của bạn sẽ là $ 0,35

 • Giá của bản thiết kế là $ 10, tiền bản quyền của bạn sẽ là $ 3,5

 • Giá của bản thiết kế $ 100, tiền bản quyền của bạn sẽ là $ 35

Nếu bản thiết kế của bạn được sử dụng bởi người đăng ký Canva Pro hoặc Canva Enterprise, tiền bản quyền bạn nhận được sẽ được xác định theo số lần bản thiết kế của bạn được sử dụng.

Canva xem xét từng loại nội dung khác nhau và chúng cũng được “cân nhắc” khác nhau:

 • Nội dung “1 trọng lượng”: hình ảnh và đồ họa

 • Nội dung “3 trọng lượng”: nhạc phim và video

Khi nói đến các khoản thanh toán, bạn có thể chọn PayPal, Payoneer hoặc Skrill. Bạn sẽ nhận được khoản thanh toán vào ngày 15 hàng tháng nếu bạn kiếm được hơn 100 đô la. Có thể giảm ngưỡng đó, nhưng Canva tính phí 2% cho các khoản thanh toán dưới 100 đô la.

Làm thế nào để kiếm tiền bằng canva với tư cách là cộng tác viên:

 • Để trở thành Cộng tác viên của Canva, bạn cần đăng ký Chương trình cộng tác viên.

 • Tham gia miễn phí và bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên đều có thể trở thành một phần của chương trình.

 • Ngoài ra, bạn sẽ cần gửi danh mục đầu tư và tài liệu xác minh danh tính của mình.

Quảng cáo cho Canva như một đơn vị liên kết

Không có gì sai khi quảng bá sản phẩm và dịch vụ mà bạn tin tưởng. Chương trình liên kết của Canva cho phép bạn làm điều đó. Bạn có thể kiếm tiền bằng canva chỉ bằng cách giới thiệu Canva.

Quy trình rất đơn giản: Canva sẽ cung cấp cho bạn một liên kết giới thiệu duy nhất và khi ai đó nhấp vào liên kết đó và đăng ký Canva Pro, bạn sẽ nhận được hoa hồng một lần.

Các khoản thanh toán được thực hiện qua PayPal hoặc chuyển khoản ngân hàng và với tư cách là đơn vị liên kết, bạn sẽ nhận được hỗ trợ ưu tiên từ Canva.

Chương trình được thực hiện cho:

 • Những người có ảnh hưởng thiết kế

 • Người viết blog và người tạo nội dung

 • Nhà giáo dục thiết kế

 • Các trang web có nhiều khán giả

 • Những người yêu thích Canva nói chung

Chương trình hoàn toàn miễn phí để tham gia và không có doanh số bán hàng tối thiểu hoặc mục tiêu hàng tháng.

Đăng ký Chương trình liên kết của Canva rất đơn giản: bạn có thể đăng ký trực tiếp trên trang web liên kết của Canva .

Sau khi bạn gửi đơn đăng ký, nhóm liên kết của Canva sẽ xem xét đơn đăng ký theo cách thủ công và trong vòng 1-3 ngày làm việc, họ sẽ liên hệ lại với bạn.

Chương trình liên kết có tỷ lệ chấp nhận cao, vì vậy bạn có khả năng được chấp thuận, ngay cả khi đối tượng và phạm vi tiếp cận của bạn nhỏ hơn.

Mặc dù việc thiết lập một trang web không phải lúc nào cũng cần thiết, nhưng việc có nền tảng của riêng bạn có thể là một lợi thế. Quá trình xây dựng một trang web khá đơn giản, bạn có thể thiết lập một trang web dễ dàng với WordPress.

Một cách tuyệt vời để kiếm tiền trên Canva với tư cách là cộng tác viên là hãy tạo nội dung xung quanh nó. Điều đó có nghĩa là bạn có thể làm về các chủ đề sau:

 • Viết bài đánh giá, bài đăng trên blog về các tính năng của nền tảng và các bản cập nhật sắp tới

 • Tạo nội dung xã hội trên các trang web cho phép sử dụng các liên kết liên kết như Pinterest

 • Tạo ra một nam châm dẫn về Canva và tặng nó miễn phí

Tạo những khóa học thiết kế trên Canva

Một cách kiếm tiền bằng canva khác nữa đó là dạy người khác sử dụng ứng dụng này.

Nếu bạn biết thông tin chi tiết về Canva, bạn có thể dạy người khác cách sử dụng nền tảng này. Canva có rất nhiều tính năng và bạn có thể nói đến trong các khóa học của mình.

Các nền tảng như Teachable, Thinkific, Udemy và Skillshare cung cấp cho bạn khả năng tổ chức các khóa học trực tuyến và kiếm tiền từ chúng.

Bạn cũng có thể tải các phần của khóa học lên YouTube và đặt liên kết vào phần mô tả để biết thêm hoặc chỉ tải toàn bộ khóa học lên. Nếu bạn chọn cách sau, tiền sẽ đến từ doanh thu quảng cáo khi kênh Youtube của bạn được kiếm tiền.

Bạn cần đảm bảo rằng khóa học của bạn đứng vững và có nhiều giá trị trong đó. Ngoài ra, bạn phải nhận ra rằng khóa học của bạn sẽ không gây được tiếng vang với tất cả mọi người, vì vậy thay vì tiếp thị cho tất cả mọi người, hãy thử nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể.

Kết luận:

Trên đây là 4 cách để kiếm tiền bằng canva. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên bạn sẽ có thể tìm được cho mình một cách để có thể kiếm thêm thu nhập từ việc sử dụng ứng dụng đơn giản này.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó đến nhiều người hơn nhé!

Bài viết liên quan