Nhạc Acoustic Là Gì? Tất Tần Tật Về Dòng Nhạc Acoustic

Acoustic là thể loại nhạc giản dị, mộc mạc. Và chính vì sự đơn giản này mà nhiều khán giả yêu thích giữa nhịp sống đô thị hối hả. Vậy Acoustic là gì? Thể loại này có gì đặc biệt mà được nhiều người yêu thích đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhạc Acoustic là gì?

Nhạc acoustic là thể loại âm nhạc chỉ sử dụng nhạc cụ acoustic hoặc cổ điển, trái ngược hoàn toàn với việc sử dụng các nhạc cụ điện tử như guitar điện, bass, organ điện… trong âm nhạc. Có lẽ vì thế mà nhạc acoustic còn được gọi là nhạc acoustic .

Nhạc acoustic có điểm nhấn là giọng ca sĩ. Nó không có âm thanh của bass, guitar điện hay sự sôi động của trống. Thay vào đó là sự mộc mạc nhẹ nhàng, giản dị, từ từ chạm đến trái tim người nghe.

Vì vậy, bản chất của nhạc acoustic là sự bình yên và giản dị . Chỉ với một số hiểu biết cơ bản, người chơi có thể chơi và tạo ra những giai điệu của riêng mình. Giọng hát và cảm xúc của ca sĩ cũng là yếu tố quyết định sự thành bại của một bài hát.

Nghe nhạc Acoustic ở đâu?

Hầu hết mọi người sẽ chọn đến phòng trà để nghe nhạc Acoustic vì nó sẽ khiến con người cảm thấy tĩnh tâm, bình yên sau một ngày làm việc căng thẳng.

Ở Hà Nội có rất nhiều địa điểm để bạn có thể thưởng thức nhạc acoustic, đặc biệt là những phòng trà, quán cà phê mang phong cách cổ điển hoặc hơi mộc mạc. Đặc biệt ngoài những ví dụ trên, Trixie dưới dạng rừng xanh mát hiện đang là phòng trà số 1 Hà Nội và nổi bật là những đêm nhạc Acoustic.

Bài viết liên quan