Nguyên Hà Là Ai? Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Ca Sĩ Nguyên Hà 

Nguyên Hà – một ca sĩ trong làng nhạc Việt luôn tạo cho mình những cá tính âm nhạc riêng để chinh phục khán giả. Cùng tìm hiểu về tiểu sử ca sĩ Nguyên Hà nhé!

Nguyên Hà là ai? Tóm tắt tiểu sử ca sĩ Nguyên Hà

  • Tên thật: Nguyễn Thị Thanh Hà
  • Ngày sinh: 3 tháng 12 năm 1988
  • Quê quán: Đà Nẵng

Với những ai theo dõi dòng nhạc Việt thì cái tên Nguyên Hà đã trở nên khá quen thuộc trong những năm gần đây. Nguyễn Hà tốt nghiệp Đại học Kiến trúc. Dù học ở một ngôi trường khô khan và đầy thử thách nhưng Nguyên Hà lại có niềm đam mê lớn với âm nhạc.

Số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Về phần Nguyên Hà, hoạt động nghệ thuật của cô rất nghiêm túc, không màu mè, không sợ hãi, không cầu kì nhưng cô luôn nhận được sự ghi nhận từ khán giả. Chính vì vậy, cô luôn tạo ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng, không ồn ào và luôn đứng bên lề trong giới showbiz.

Sự nghiệp của ca sĩ Nguyên Hà

Trong suốt 10 năm ca hát, Nguyên Hà không cảm thấy quá áp lực kiếm tiền, cô luôn duy trì tình yêu với âm nhạc và không ngại thử thách bản thân qua nhiều thể loại khác nhau.

Nhắc đến Nguyên Hà, chắc hẳn bạn không thể không nhớ tới những ca khúc Anh hẹn tháng năm, Nhắm mắt nhìn thấy mùa hè, Xin lỗi,… Đây là những ca khúc lạ mà quen. Lạ vì tên tuổi của cô không được đông đảo khán giả biết đến nhưng lại quen thuộc vì tên tuổi của cô chủ yếu gắn liền với những bản hit trên.

Số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Nguyên Hà là một trong những ca sĩ hát về nhạc tuổi trẻ, về mùa hè đầy nắng của cuộc đời. Nhiều bài cô hát có hình ảnh trời xanh, mây trôi, cơn mưa đầu mùa… Cô hát dựa trên cảm xúc, về tâm trạng của mình. Một năm trở lại đây, nhiều khán giả đã biết đến Nguyên Hà nhiều hơn và cô cũng có cơ hội xuất hiện trên các nền tảng lớn hơn. Nguyên Hà nổi tiếng muộn nhưng cô coi đó là định mệnh. Đặc biệt hơn, cô không sử dụng sáng tác của những ca sĩ nổi tiếng mà chọn những ca sĩ ít tên tuổi hơn vì muốn chia sẻ niềm đam mê của mình với họ.

Bài viết liên quan