Tìm Hiểu Công Dụng Và Cách Làm Rau Mầm Đá Cực Ngon

Rau mầm đá được coi là món quà đặc sản nổi tiếng nhất ở Sapa – mái nhà của Tổ quốc. Vì là đặc sản nên nhiều người vẫn còn khá bối rối về công dụng cũng như cách làm rau mầm đá sao cho hấp dẫn và bổ dưỡng nhất. Vậy tiếp theo, hãy cùng khám phá tất cả về loại rau đặc biệt này nhé.

Công dụng đặc biệt của rau mầm đá

Sở dĩ rau mầm đá trở thành đặc sản và có công dụng đặc biệt là vì đây là loại thảo mộc có thể tồn tại trong điều kiện rất khắc nghiệt. Stonewort thuộc họ họ cải và chỉ có thể phát triển vào mùa đông lạnh giá trên núi cao. Đây là loại thảo mộc rất quý hiếm và xuất hiện chủ yếu vào mùa lạnh ở Sapa.

Chính vì thế mà rau mầm đá có giá thành khá cao so với các loại rau khác. Mặt khác, nó còn có những công dụng thần kỳ khiến nó được săn đón rất nhiều. Theo nghiên cứu mới nhất, giá đỗ chứa dưỡng chất gấp 5 lần rau thông thường, đặc biệt chứa nhiều axit amin và các vitamin quan trọng như B, C, E, A,… với nồng độ cao.

Số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

rau mầm đá còn rất giàu khoáng chất cần thiết cho cơ thể như men tiêu hóa, chất chống oxy hóa, enzyme kích thích trong rau củ… giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngừa cảm cúm, giải tỏa cơn say, giảm cholesterol trong máu.

Đặc biệt, ngải cứu còn là vị thần dược được nhiều chị em thèm muốn vì giàu vitamin góp phần nâng cao sức đề kháng, chống lão hóa, làm đẹp da, tăng sinh lực, an thần, giúp xương chắc khỏe, sức khỏe bền bỉ hơn. .

Cách làm rau mầm đá

Chắc hẳn nhiều chị em sẽ băn khoăn rằng rau mầm tốt như thế nào thì nên chế biến như thế nào để có hương vị thơm ngon mà vẫn đảm bảo tối đa chất dinh dưỡng. Vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm rau củ đông lạnh vừa đơn giản vừa ngon miệng.

Thông thường, đối với các loại rau, trái cây, phương pháp chế biến đầu tiên mà người ta nghĩ đến chính là luộc chín. Món ăn này cũng không ngoại lệ, bạn nên cắt vừa phải, rửa sạch và luộc sơ qua để giữ được độ giòn của rau. rau mầm đá thường được chấm với nước mắm trứng hoặc vừng lạc.

Số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cách làm giá đỗ tiếp theo là bạn có thể muốn nó có vị cay tương tự như cách muối các loại bắp cải khác. Sau khi rửa sạch, giá đá được cắt thành từng miếng nhỏ tùy theo bạn muốn luộc nhanh hay chậm. Chuẩn bị một tô vừa với lượng bạn đã chuẩn bị, đổ nước sôi cùng hỗn hợp gia vị tỏi, ớt thái lát, hỗn hợp nước giấm đường và một ít muối vào. Sau đó đổ đá viên vào và đậy kín lại và 1, 2 ngày sau là có thể thưởng thức.

Ngoài ra, ngoài việc dùng giá đỗ để luộc và muối, bạn có thể dùng giá đỗ để xào với thịt trâu, thịt bò… Những món xào đơn giản như rau mầm đá xào giá tỏi hay xào đá. shank chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến nguyên liệu và cách làm rau mầm đá mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm mẹo cho bữa cơm cuối tuần bên gia đình. Chúc bạn thành công

Bài viết liên quan