Cocktail – Phá Cách Cho Người Thích Cảm Giác Mạnh

Cocktail là một loại đồ uống luôn có những nguyên tắc thưởng thức riêng. Và câu chuyện về “B52” còn được “những người sành sỏi” coi là điểm đột phá giữa các loại cocktail khác nhau. Hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn về Cocktail B52 nhé!

Cocktail là gì?

Trái ngược với suy nghĩ mọi người thường nghĩ cái tên “B52” được đặt theo tên của một loại “pháo đài bay của Mỹ”, Cocktail B52 được người sáng tạo đặt theo tên của một Band. Đây là một loại cocktail ngắn, nhiều tầng bao gồm rượu mùi cà phê, kem Baileys Irish và Le Grand Marnier. Vì nồng độ rượu khác nhau nên tạo nên sự phân chia các lớp rất rõ ràng thành 3 màu nâu, trắng và vàng từ dưới lên. Đây là một cách pha chế cocktail sáng tạo khiến người uống thích thú.

Số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cocktail B52 – Pha chế đặc biệt tạo nên 3 tầng màu đẹp mắt

Cái tên ấn tượng của loại cocktail này cũng như hương vị đặc biệt của nó khiến nó không thể nào quên. Sự kết hợp giữa chút béo ngậy ở lớp thứ hai, vị đắng nhẹ của lớp thứ nhất cùng với chút vị cam nóng hổi, nồng nàn. Và có rất nhiều cách để thưởng thức loại cocktail B52 này: Người phương Tây thường uống theo từng lớp hoặc khuấy đều rồi uống với đá. Còn người châu Á thì họ kén chọn hơn. Họ đốt lửa trên bề mặt ly cocktail để làm nóng nó rồi dùng ống hút để đổ hết ly. Với nồng độ cồn mạnh nên thức uống này hơi cay khi thưởng thức.

Nếu bạn là người yêu thích cocktail hay chỉ đơn giản là muốn thử cảm giác thưởng thức một loại đồ uống mang lại cảm giác mạnh mẽ thì hãy tìm hiểu thông tin thú vị về thức uống này nhé!

Bài viết liên quan