việt nam

5 mẹo để tăng mức độ tương tác cho kênh Tiktok của bạn

mẹo để tăng mức độ tương tác cho kênh Tiktok

Dù là một thành viên mới trong chuỗi các kênh social nhưng chỉ trong vòng vài tháng ngắn ngủi, TikTok đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội hấp dẫn nhất trên thế giới. Nền tảng không chỉ mang lại số lượng lớn mà còn tự hào vì có tỷ lệ tương tác cao nhất trên mạng xã hội.

Để thành công trên TikTok cần có lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét, cộng tác không phải trả tiền và hơn thế nữa. Loại tương tác này không phải là duy nhất đối với nền tảng, nhưng việc đạt được nó sẽ khác hơn so với trên Instagram hoặc Facebook.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính tỷ lệ tương tác và cung cấp cho bạn các mẹo để tăng mức độ tương tác cho kênh Tiktok trên nền tảng mạng xã hội này. Hãy cùng tham khảo ngay bên dưới đây!

Tương tác TikTok có nghĩa là gì?

Trước khi đi sâu vào công cụ tính toán mức độ tương tác TikTok, trước tiên, chúng ta hãy xác định ý nghĩa của chúng tôi là “mức độ tương tác”.

Phần lớn, bất cứ điều gì thu hút được sự chú ý của ai đó đều có thể được coi là tương tác. Điều này bao gồm lượt thích, bình luận, lượt chia sẻ và lượt xem.

Tương tác của người dùng được liệt kê là yếu tố quan trọng nhất trong việc cá nhân hóa trang TikTok For You. Điều này có nghĩa là càng nhiều người dùng thích, chia sẻ, nhận xét và tương tác với nội dung của bạn, thì bạn càng có nhiều khả năng được tìm thấy một cách tự nhiên.

mẹo để tăng mức độ tương tác cho kênh Tiktok
Tương tác của người dùng được liệt kê là yếu tố quan trọng nhất trong việc cá nhân hóa trang TikTok For You.

Các nhà tiếp thị đang tìm cách cải thiện sự thành công của các chiến dịch TikTok sẽ muốn tập trung vào phân tích các chỉ số này và tối ưu hóa chúng theo thời gian. Dưới đây là tóm tắt nhanh về những gì các tỷ lệ tương tác này có thể cho bạn biết:

  • Nhận xét: Mọi người đang nói gì về video của bạn? Họ đang cung cấp phản hồi hay chỉ để lại một tin nhắn đơn giản? Nhận xét có thể là một cách tuyệt vời để đánh giá cách mọi người phản ứng với nội dung của bạn.
  • Lượt chia sẻ: Video của bạn đã được chia sẻ bao nhiêu lần? Điều này cho bạn biết video của bạn có thể có ảnh hưởng như thế nào.
  • Lượt thích: Có bao nhiêu người thích video của bạn ? Đây là một chỉ báo tốt về mức độ phổ biến của nội dung và nó sẽ tiếp cận được bao xa.
  • Lượt xem: Có bao nhiêu người đã xem video của bạn? Sử dụng điều này để xác định xem nội dung của bạn có hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu của người dùng và thu hút sự chú ý của họ hay không.
  • Tổng thời gian phát: Mọi người có xem video của bạn đến hết không? Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang thu hút họ. Số liệu này có thể đặc biệt hữu ích khi so sánh nội dung của bạn với nội dung của đối thủ cạnh tranh.

Tỷ lệ tương tác TikTok tốt là bao nhiêu?

Tỷ lệ tương tác trung bình trên hầu hết các kênh truyền thông xã hội vào khoảng 1-2%. Nhưng điều đó không có nghĩa đó là trần kính của bạn. Tại Hootsuite, chúng tôi đã thấy tỷ lệ tương tác cao tới 4,59% trên các nền tảng như Instagram.

Tỷ lệ tương tác tốt cho TikTok khác nhau giữa các thương hiệu và ngành. Theo nghiên cứu của chúng tôi, tỷ lệ tương tác TikTok tốt có thể nằm trong khoảng từ 4,5% đến 18%.

Xem thêm: Tầm quan trọng của Hashtags TikTok trong việc tăng phạm vi tiếp cận và thu hút khách hàng.

5 mẹo để tăng mức độ tương tác cho kênh Tiktok của bạn

Tăng mức độ tương tác trên bất kỳ kênh truyền thông xã hội nào có thể rất khó. May mắn thay, TikTok đang phát triển mạnh với người dùng hoạt động hàng ngày, người tiêu dùng gắn bó và nội dung sáng tạo.

Dưới đây là năm cách bạn có thể tăng mức độ tương tác với TikTok của mình.

1. Sử dụng tính năng Hỏi & Đáp (TikTok Q&A)

Vào tháng 3 năm 2021, TikTok đã phát hành một tính năng cho phép người sáng tạo thêm các phần câu hỏi và câu trả lời vào hồ sơ của họ. Chức năng này có sẵn cho tất cả người dùng và có thể được tìm thấy trong tiểu sử của bạn.

Câu hỏi có thể được gửi thông qua hộp gửi, sau đó sẽ hiển thị chúng trên trang của người sáng tạo. Người dùng cũng có thể thích nhận xét trong cửa sổ này.

mẹo để tăng mức độ tương tác cho kênh Tiktok
Sử dụng tính năng Hỏi & Đáp

Sau khi câu hỏi được đăng, người sáng tạo có thể trả lời họ bằng một video. Đây là một cách tuyệt vời để tạo nội dung có liên quan cao cho những người theo dõi của bạn và tăng mức độ tương tác.

Đảm bảo rằng bạn trả lời càng nhiều câu hỏi càng tốt! Bạn càng tương tác nhiều hơn với khán giả của mình, họ sẽ tương tác với nội dung của bạn nhiều hơn

Để sử dụng tính năng TikTok Q&A, hãy làm theo các bước sau:

1. Điều hướng đến hồ sơ TikTok của bạn và nhấp vào ba dòng ở góc trên cùng bên phải

2. Nhấp vào Công cụ tạo

3. Nhấp vào Hỏi & Đáp

4. Thêm câu hỏi của riêng bạn hoặc trả lời câu hỏi từ người khác

2. Trả lời bình luận bằng nội dung video

Tất cả chúng ta đều biết việc tương tác với khán giả của bạn thông qua nhận xét và tin nhắn là một phần quan trọng trong việc thúc đẩy sự tương tác. Trong khi nhiều nền tảng xã hội chỉ giới hạn nhận xét ở dạng văn bản, TikTok đã giới thiệu tính năng trả lời bằng video vào danh sách các tính năng của nó.

mẹo để tăng mức độ tương tác cho kênh Tiktok
Trả lời bình luận bằng nội dung video

Trả lời nhận xét bằng video là một cách thú vị để tạo sự ngạc nhiên cho khán giả và khiến họ cảm thấy được xem. Họ sẽ đánh giá cao rằng bạn đang phản hồi cá nhân với họ và tương tác với họ thông qua nền tảng.

Thêm vào đó, nó mở ra rất nhiều cơ hội để hài hước!

Để trả lời nhận xét bằng video, hãy làm theo các bước sau:

  1. Đi tới phần nhận xét của một trong các video của bạn và nhấp vào nhận xét bạn muốn trả lời
  2. Nhấp vào biểu tượng máy quay video màu đỏ hiển thị ở bên trái
  3. Chọn Ghi hoặc Tải lên và thêm video của bạn vào nhận xét

3. Sử dụng phân tích để thông báo nội dung mới

Phân tích TikTok cung cấp nhiều thông tin chi tiết về ai đang xem nội dung của bạn và cách họ tương tác với nội dung đó. Thông tin này có thể giúp bạn tạo nội dung mới, độc đáo mà bạn biết khán giả của mình sẽ yêu thích.

Bắt đầu bằng cách tìm hiểu nhân khẩu học của người xem: tuổi, giới tính và vị trí của họ. Biết thông tin này sẽ giúp bạn chia sẻ nội dung có liên quan thu hút họ một cách cụ thể.

mẹo để tăng mức độ tương tác cho kênh Tiktok
Sử dụng phân tích để thông báo nội dung mới

Bạn cũng có thể sử dụng số liệu phân tích để xem video nào phổ biến nhất và loại nội dung nào thu hút được khán giả của bạn. Thông tin này có thể giúp bạn tạo thêm nhiều tác phẩm giống nhau hoặc thử nghiệm các thể loại và phong cách mới.

Khi bạn đã hiểu rõ về khán giả của mình, đã đến lúc bắt đầu tương tác với họ.

Thích và nhận xét về các bài đăng của họ, trả lời nhận xét và DM cũng như theo dõi các tài khoản mà bạn thích và có liên quan. Điều này sẽ giúp hiển thị tài khoản của bạn với lượng người xem lớn hơn và những người khác cũng sẽ có nhiều khả năng tương tác với nội dung của bạn hơn.

4. Đòn bẩy các tính năng Stitch và Duet

Stitch và Duet là hai tính năng hoàn toàn độc đáo chỉ có trên TikTok. Những công cụ có tính tương tác cao này có thể giúp ích rất nhiều trong việc tăng tỷ lệ tương tác trên TikTok và chúng thực sự dễ sử dụng.

Tính năng Stitch cho phép bạn thêm một phần video của người khác vào video của bạn. Video có thể được cắt xuống theo độ dài mong muốn của bạn và sau đó được quay bằng nội dung bạn muốn thêm.

Cách tốt nhất để sử dụng tính năng này là đặt một câu hỏi trong video của bạn để khuyến khích mọi người Stitch với bạn. Điều này sẽ giúp tăng mức độ tương tác và bắt đầu cuộc trò chuyện với những người dùng khác.

mẹo để tăng mức độ tương tác cho kênh Tiktok
Đòn bẩy các tính năng Stitch và Duet

Tính năng Duet cho phép bạn thêm nội dung của mình vào video của người dùng khác. Các bản song ca thường có video có hát và nhảy, do đó có tên như vậy.

Trong một bản Duet, cả hai video sẽ phát song song trên ứng dụng để bạn có thể xem cả hai video cùng một lúc. Những thứ này cũng tuyệt vời cho các video phản ứng, video bắt chước và tiểu phẩm.

Chuỗi song ca cũng đang ngày càng phổ biến. Chuỗi Duet xảy ra khi nhiều người dùng tạo một Duet cùng nhau. Càng nhiều người sáng tạo tham gia, chuỗi càng trở nên phổ biến. Bạn có thể xem ví dụ về các chuỗi này bằng cách tìm kiếm #DuetChain trên TikTok.

5. Tương tác với những người dùng khác

Theo TikTok, 21% người dùng cảm thấy kết nối nhiều hơn với các thương hiệu nhận xét về bài đăng của người khác. Thêm 61% thích nó khi các thương hiệu tham gia vào một xu hướng.

Nếu bạn muốn tăng tỷ lệ tương tác TikTok của mình, hãy bắt đầu bằng cách tương tác với những người dùng khác. Nhận xét về video của họ, thích bài đăng của họ và trả lời nhận xét của họ.

mẹo để tăng mức độ tương tác cho kênh Tiktok
Tương tác với những người dùng khác

Điều này sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ với cộng đồng và tạo kết nối cá nhân hơn với những người theo dõi của bạn.

Trên đây là những mẹo để tăng mức độ tương tác cho kênh Tiktok của bạn. Hãy lưu lại và áp dụng ngay để có thể tăng mức độ tương tác cho kênh Tiktok của mình ngay nhé!

Related posts

Dustee, Get Looze và Nimbia được tạp chí nhạc điện tử uy tín thế giới Mixmag xướng tên

admin

Vụ người đàn ông bị chém tử vong, tạt xăng rồi đốt xác khi ngủ ở nhà bạn gái: Lộ diện kẻ tình nghi

admin

Influencer Marketing là gì và tại sao Influencer Marketing lại quan trọng?

admin

Leave a Comment