việt nam

7 cách tăng lượt like trên Facebook mà bạn nên biết

cách tăng lượt like trên Facebook

Tại sao cần tìm cách tăng lượt like trên Facebook?

Để trả lời cho câu hỏi trên thì trước hết ta cần biết tại sao lượt thích trên Facebook lại quan trọng?

Có 2 lý do khiến số lượt like trên Facebook trở nên quan trọng, đó là:

Lượt thích là một tín hiệu xếp hạng cho thuật toán của Facebook

Lượt thích rất quan trọng vì chúng góp phần giúp bài đăng nào mà thuật toán của Facebook đẩy lên đầu nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Thuật toán là một hộp đen của toán học sắp xếp các bài đăng. Rất nhiều yếu tố đi vào hộp và nguồn cấp dữ liệu của người dùng xuất hiện.

Lượt thích và thuật toán có lịch sử lâu đời với nhau. Trên thực tế, thuật toán nguồn cấp dữ liệu đầu tiên chỉ dựa trên lượt thích.

Thông tin chi tiết về thuật toán nguồn cấp dữ liệu Facebook hiện tại là một bí mật kinh doanh. Nhưng lượt thích có lẽ là một phần quan trọng của nó. Họ cũng là một phần mà mọi người có thể nhìn thấy.

cách tăng lượt like trên Facebook
Tại sao cần tìm cách tăng lượt like trên Facebook

Chúng đóng vai trò là bằng chứng xã hội

Hầu hết các yếu tố trong thuật toán của Facebook là vô hình đối với người dùng, nhưng lượt thích thì khác. Bởi vì bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy chúng, lượt thích cung cấp bằng chứng xã hội để ảnh hưởng đến khán giả của bạn. Điều này làm cho lượt thích trở thành một phần quan trọng trong việc thu hút người dùng tương tác với nội dung Facebook của bạn.

Bằng chứng xã hội chỉ là một từ hoa mỹ để chỉ áp lực từ bạn bè. Cụ thể hơn, bằng chứng xã hội đề cập đến cách mọi người có xu hướng làm những gì người khác đang làm khi họ không chắc mình phải làm gì.

Lượt thích là bằng chứng cho thấy những người dùng khác đã tương tác với bài đăng của bạn. Khi những người dùng khác thấy điều này, nhiều khả năng họ cũng làm như vậy.

7 cách tăng lượt like trên Facebook trong năm 2022

Biết khán giả của bạn muốn xem gì

Khán giả chính là những người sẽ quyết định xem bài viết của bạn sẽ nhận được bao nhiêu lượt like. Vì vậy, cách tăng lượt like trên Facebook đầu tiên chính là quan tâm đến khán giả của mình.

Để tạo nội dung mà khán giả của bạn sẽ tương tác, bạn phải dành một chút thời gian để tìm hiểu những gì họ thích. Đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu từ ngữ cảnh cụ thể của bạn sẽ giúp bạn tạo các bài đăng nhận được nhiều lượt thích hơn.

cách tăng lượt like trên Facebook
Biết khán giả của bạn muốn xem gì

May mắn thay, có rất nhiều công cụ giúp bạn phân tích dữ liệu của mình. Bạn có thể sử dụng nền tảng phân tích chính thức của Facebook, Business Manager , để tìm hiểu dữ liệu từ tất cả các nền tảng truyền thông xã hội của Meta.

Ngoài ra còn có các dịch vụ của bên thứ ba, như Hootsuite Analyze, tích hợp phân tích dữ liệu trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội.

Khi bạn đã có dữ liệu, hãy đảm bảo rằng bạn tập trung vào những con số phù hợp. Các chỉ số về mức độ tương tác như tỷ lệ tán thưởng (số hành động phê duyệt mà bài đăng nhận được so với tổng số người theo dõi của bạn) và tỷ lệ lan truyền (số người đã chia sẻ bài đăng của bạn so với số lượt xem duy nhất mà bài đăng nhận được) có thể giúp bạn xác định loại nội dung phù hợp với khán giả của bạn.

Biết khi nào khán giả của bạn đang hoạt động

Một cách đơn giản để nhận được nhiều lượt thích hơn là đăng khi khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất. Mặc dù dòng thời gian theo thứ tự thời gian đã đi theo cách của dodo, thuật toán vẫn ưu tiên nội dung gần đây.

Nó đơn giản, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đầu tiên, bạn phải tìm hiểu thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook .

Có những xu hướng chung áp dụng trên diện rộng. Nói chung, từ 8 giờ sáng đến 12 giờ đêm vào Thứ Ba và Thứ Năm là thời gian tốt nhất.

Các công cụ như Hootsuite Analytics có thể sử dụng dữ liệu từ sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn để tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng dựa trên hiệu suất lịch sử của tài khoản của bạn.

Một khi bạn biết vị trí ngọt ngào của mình ở đâu, bước tiếp theo là đăng nội dung một cách nhất quán trong những khoảng thời gian đó. Người dùng (và các thuật toán) chú ý đến các tài khoản đăng bài thường xuyên. Nhưng các tài khoản tràn ngập nguồn cấp dữ liệu của họ sẽ tắt chúng đi. Tạo sự cân bằng phù hợp bằng cách sử dụng lịch đăng bài trên Facebook .

Luôn cập nhật các xu hướng trên Facebook

Bạn sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn khi luôn cập nhật các xu hướng mới nhất. Người dùng Facebook đang tìm kiếm nội dung phù hợp với họ. Vì thế, thêm một cách tăng lượt like trên Facebook nữa đó là hãy thường xuyên cập nhật các xu hướng mới trên Facebook của mình.

Facebook Reels là định dạng phát triển nhanh nhất trên nền tảng này và Facebook quảng bá chúng ở khắp mọi nơi. Tận dụng sự gia tăng của Câu chuyện để nhận được nhiều lượt thích hơn từ nội dung video dạng ngắn của bạn.

cách tăng lượt like trên Facebook
Luôn cập nhật các xu hướng trên Facebook

Mọi người vẫn đang sử dụng Facebook như một cách để nghiên cứu thương hiệu. Báo cáo Xu hướng truyền thông xã hội năm 2022 của Hootsuite cho thấy 53% người dùng từ 16–24 sử dụng mạng xã hội làm cách chính để nghiên cứu thương hiệu. Cung cấp cho người dùng những gì họ muốn bằng cách đăng nội dung với thông tin về thương hiệu của bạn.

Ngày càng có nhiều người dùng mua hàng trong ứng dụng trên các ứng dụng mạng xã hội của họ. Đáp ứng nhu cầu của khán giả bằng cách thiết lập Facebook Shop để nhận được nhiều lượt thích hơn trên nền tảng.

Tiến xa hơn một bước và đưa thương hiệu của bạn lên tính năng Mua sắm trực tiếp của Facebook. Đó là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của doanh nghiệp và lượt thích cho trang Facebook của bạn.

Nhưng đừng chỉ chạy theo xu hướng một cách mù quáng mà không đảm bảo rằng chúng phù hợp với chiến lược nội dung tổng thể của bạn.

Xem thêm: Cách tăng tỷ lệ tương tác trên Instagram của bạn

Ghim một bài đăng phổ biến

Rất nhiều lời khuyên này được tổng hợp lại để “tìm ra những gì đang hoạt động tốt và làm nhiều hơn thế nữa”. Khi bạn ghim một bài đăng phổ biến trên Facebook, bạn đang cho nó hiển thị nhiều hơn. Điều này mang lại cho một bài đăng có nhiều lượt thích có cơ hội nhận được nhiều hơn.

Làm việc với những người có ảnh hưởng trên Facebook

Làm việc với các Influencer marketing cũng là cách tăng lượt like trên Facebook hiệu quả.

Các thương hiệu đang tham gia vào tiếp thị người có ảnh hưởng hơn bao giờ hết . Vào năm 2022, hai phần ba các nhà tiếp thị truyền thông xã hội của Hoa Kỳ báo cáo sử dụng tiếp thị người ảnh hưởng. Chỉ ba năm trước, vào năm 2019, chỉ một nửa.

cách tăng lượt like trên Facebook
Làm việc với những người có ảnh hưởng trên Facebook

Cộng tác với một người có ảnh hưởng , đặc biệt là một người có thể nói chuyện trực tiếp với khán giả mục tiêu của bạn, có thể giúp bạn tạo ra nội dung hấp dẫn mà những người theo dõi của bạn sẽ không muốn bỏ lỡ.

Tận dụng quảng cáo chéo

Nếu bạn có lượng người theo dõi lớn trên các kênh xã hội khác, hãy tận dụng lợi thế của nó! Hơn 99% người dùng Facebook có tài khoản trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Hãy thử quảng cáo nội dung dành riêng cho Facebook trên các phương tiện truyền thông xã hội khác để tăng

Chỉ hơn 80% người dùng Twitter cũng đang sử dụng Facebook. Bằng cách tweet về một sự kiện sắp tới trên Facebook, Singer giúp khán giả của họ dễ dàng cập nhật hoạt động mạng xã hội của họ hơn.

Quảng cáo chéo cũng không chỉ giới hạn ở phương tiện truyền thông xã hội. Đừng quên liên kết đến trang Facebook của bạn trên trang web của bạn và đưa nó vào danh thiếp của bạn. Giúp mọi người dễ dàng tìm thấy thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội – sau cùng, họ không thể thích bài đăng của bạn nếu họ không bao giờ nhìn thấy chúng.

Chạy quảng cáo

Một số cách tăng lượt like trên Facebook ở trên sẽ giúp bạn cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của mình, nhưng rất tiếc, phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đang giảm trên phương tiện truyền thông xã hội.

cách tăng lượt like trên Facebook
Chạy quảng cáo

Nếu không có quảng cáo trả phí, các bài đăng của thương hiệu sẽ chỉ được khoảng 5% người theo dõi họ nhìn thấy. Nhưng nếu bạn chọn chạy quảng cáo, bạn có thể tận dụng khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo chi tiết của Facebook để đảm bảo bài đăng của bạn tiếp cận được đối tượng lý tưởng.

Trên đây là 7 cách tăng lượt like trên Facebook mà bạn nên biết. Hãy lưu lại và áp dụng theo để có những bài viết nghìn like nhé!

Related posts

8 cách kiếm tiền trên tiktok mà bạn cần biết

admin

Vụ người đàn ông bị chém tử vong, tạt xăng rồi đốt xác khi ngủ ở nhà bạn gái: Lộ diện kẻ tình nghi

admin

Lê Phương khoe hai hình ảnh thích nhất từ sau khi sinh con, fan liền gật gù để lại lời khen tới tấp

admin

Leave a Comment