việt nam

Cách kiếm tiền affiliate với Amazon trong năm 2022

Cách kiếm tiền affiliate với Amazon

Internet tràn ngập những câu chuyện về những người kiếm tiền từ các doanh nghiệp Amazon. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và nguồn lực để tạo hoặc nhập sản phẩm của riêng mình để bán trên nền tảng. May mắn thay, có một cách dễ dàng cho hầu hết mọi người để bắt đầu kinh doanh trên Amazon.

Chương trình liên kết của Amazon thực sự cho phép bạn kiếm tiền từ các sản phẩm của người khác. Chỉ cần liên kết với Amazon trên trang web hoặc trang truyền thông xã hội của bạn, bạn thực sự có thể bắt đầu kiếm tiền hoa hồng từ việc bán hàng trên Amazon. Khi ai đó nhấp vào liên kết của bạn và mua hàng, bạn có thể kiếm được từ 1% đến 10% doanh thu.

Tất nhiên, có nhiều thứ để kiếm tiền với tư cách là Cộng tác viên Amazon hơn là chỉ đặt một liên kết. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra hướng dẫn toàn diện này.

Nếu bạn đang băn khoăn về cách kiếm tiền affiliate với Amazon, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách bắt đầu.

Chương trình liên kết của Amazon hoạt động như thế nào?

Cách kiếm tiền affiliate với Amazon
Chương trình liên kết của Amazon

Vì vậy, bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể kiếm tiền từ các liên kết Amazon. Đây là cách chương trình hoạt động.

Khi tham gia, bạn sẽ có thể sử dụng trình tạo liên kết của họ để tạo các liên kết liên kết đặc biệt được liên kết với tài khoản của bạn. Bạn có thể sử dụng các liên kết này để đưa mọi người đến trang web của Amazon và nếu ai đó đã theo liên kết của bạn mua hàng, bạn sẽ nhận được phần trăm bán hàng. Cookie liên kết của Amazon tồn tại trong bao lâu? 24 giờ, vì vậy nếu ai đó mua bất kỳ thứ gì trên Amazon trong vòng một ngày kể từ khi sử dụng liên kết của bạn, bạn sẽ được trả tiền.

Về cơ bản, bạn đang cung cấp quảng cáo cho Amazon và các sản phẩm của họ, và để làm điều đó, công ty sẽ trả cho bạn một khoản hoa hồng nhỏ.

Ý tưởng này được gọi là tiếp thị liên kết, và trong khi có các chương trình liên kết khác thì Amazon cho đến nay vẫn mang lại lợi nhuận cao nhất.

Cách trở thành cộng tác viên Amazon

Trở thành Cộng tác viên Amazon thực sự khá dễ dàng. Bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Amazon của mình hoặc nếu chưa có tài khoản, bạn sẽ được nhắc tạo một tài khoản trước khi đăng ký.

Cách kiếm tiền affiliate với Amazon
Trở thành cộng tác viên Amazon

Quá trình này khá đơn giản. Bạn sẽ được yêu cầu:

 • Cung cấp tên và địa chỉ của bạn
 • Cung cấp liên kết đến các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động mà bạn định đặt các liên kết liên kết của mình
 • Tạo hồ sơ cá nhân
 • Xác minh ID của bạn
 • Chọn phương thức thanh toán của bạn

Bạn sẽ không phải đợi tài khoản của mình được chấp thuận, bạn sẽ có thể bắt đầu tạo các liên kết liên kết ngay sau khi hoàn tất quá trình. Chỉ cần lưu ý rằng ban đầu tài khoản của bạn sẽ chỉ được chấp thuận trong 180 ngày. Nếu bạn không bán hàng trong thời gian đó, tài khoản của bạn sẽ bị đóng.

Các quy tắc và quy định

Nếu bạn trở thành cộng tác viên của Amazon, bạn cần tuân theo một số quy tắc. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ tất cả các chính sách của chương trình trên trang web Amazon.

Cách kiếm tiền affiliate với Amazon
Các quy tắc và quy định của Amazon

Dưới đây là tóm tắt nhanh một số quy tắc quan trọng nhất:

 • Bạn không thể sử dụng các liên kết liên kết của mình để mua hàng của riêng bạn trên Amazon
 • Bạn không thể sử dụng các liên kết liên kết trong email, sách điện tử hoặc PDF
 • Bạn không thể có nhiều tài khoản
 • Bạn không thể khuyến khích mọi người nhấp vào các liên kết liên kết của bạn
 • Bạn không thể sử dụng các liên kết liên kết trên các trang web có nội dung bạo lực hoặc khiêu dâm
 • Bạn không thể quảng bá các liên kết liên kết của mình bằng cách sử dụng quảng cáo tìm kiếm có trả tiền

Đảm bảo bạn nhận thức được tất cả các quy tắc và yêu cầu đi kèm với việc trở thành Cộng tác viên của Amazon. Nếu bạn vi phạm bất kỳ chính sách nào của họ, bạn có nguy cơ bị đóng tài khoản và bị cấm tham gia chương trình.

Cách chọn đúng thị trường và danh mục sản phẩm

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, chỉ cần đặt một số liên kết liên kết trên trang web hoặc tài khoản mạng xã hội của bạn là không đủ. Có rất nhiều nghiên cứu bạn cần phải thực hiện để đảm bảo rằng bạn đang quảng cáo đúng sản phẩm.

Có hai chìa khóa để tìm đúng sản phẩm để quảng cáo trên các kênh của bạn:

 1. Tìm một thị trường ngách mà mọi người quan tâm và không quá cạnh tranh: Bạn có thể đã có một trang web với nhiều lưu lượng truy cập hoặc một phương tiện truyền thông xã hội lớn đang theo dõi. Nếu vậy, bạn có thể chỉ cần bắt đầu quảng cáo các sản phẩm có liên quan đến loại nội dung mà bạn sản xuất. Tuy nhiên, nếu bạn hiện không có bất kỳ kênh nào để quảng bá sản phẩm, thì bước đầu tiên là tìm một thị trường ngách có nhiều người quan tâm. Bạn cũng sẽ muốn chọn một thị trường ngách không có nhiều sự cạnh tranh.
 2. Tìm sản phẩm có lợi nhuận: Hoa hồng khác nhau giữa các danh mục của Amazon. Ngoài ra, hãy nhớ rằng một mặt hàng càng đắt tiền thì bạn sẽ nhận được nhiều hoa hồng hơn. Vì vậy, bạn sẽ cần lưu ý những yếu tố này khi chọn sản phẩm bạn muốn quảng cáo.

Phí giới thiệu theo danh mục 

Phí giới thiệu khác nhau giữa các danh mục Amazon khác nhau. Một số danh mục trả nhiều tiền hơn những danh mục khác, vì vậy, hãy cố gắng chọn những sản phẩm ngách và sản phẩm có mức độ tự do giới thiệu cao hơn.

Dưới đây là bảng phân tích phí giới thiệu cho từng danh mục trên Amazon:

 • 0% cho thẻ quà tặng Amazon
 • 0% cho rượu vang
 • 1% cho trò chơi điện tử và bảng điều khiển trò chơi
 • 2% cho ti vi và tải xuống trò chơi kỹ thuật số
 • 2,5% cho máy tính, linh kiện máy tính, DVD và Blu-Ray
 • 3% cho đồ chơi
 • 4% cho máy tính bảng Amazon và thiết bị Kindle
 • 4,5% cho sách giấy, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc cá nhân, thể thao, nhà bếp, ô tô và các sản phẩm dành cho em bé:
 • 5% cho tải xuống âm nhạc và video kỹ thuật số; đồ tạp hóa, đồ thủ công hoặc nhạc cụ
 • 6% cho tai nghe, sản phẩm làm đẹp, nhạc cụ, đồ dùng kinh doanh và công nghiệp
 • 7% cho quần áo và phụ kiện, Amazon TV, các sản phẩm và đồ trang sức của Amazon Echo
 • 8% cho đồ nội thất, bãi cỏ và sân vườn, cải thiện nhà cửa, tủ đựng thức ăn và các sản phẩm dành cho vật nuôi
 • 10% cho các mặt hàng thời trang Amazon và Amazon Coins
 • 4% cho tất cả các danh mục khác

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một thị trường ngách có một số sản phẩm cung cấp tỷ lệ hoa hồng Cộng tác viên Amazon cao hơn để tối đa hóa doanh thu của bạn.

Xem thêm: 4 cách kiếm tiền bằng canva giúp bạn kiếm thêm thu nhập trong 2022

Cách kiếm tiền với tư cách là một chi nhánh của Amazon

Để kiếm tiền với chương trình Amazon Associates, bạn sẽ cần một nền tảng mà bạn có thể phát triển khán giả và thu hút người dùng. Đây là nơi bạn sẽ tạo nội dung xung quanh các từ khóa bạn đã tìm thấy và đặt các liên kết của bạn để hướng mọi người đến Amazon.

Cách kiếm tiền affiliate với Amazon
Kiếm tiền với tư cách là một chi nhánh của Amazon

Nếu may mắn, bạn sẽ có một trang web hoặc mạng xã hội phổ biến theo dõi. Nhưng nếu không, bạn sẽ cần quyết định chiến lược nào bạn muốn sử dụng.

Bạn có hai lựa chọn khi tạo nền tảng: Bạn có thể xây dựng một trang web hoặc sử dụng các kênh hiện có như Facebook, LinkedIn và Youtube.

Cách kiếm tiền với trang web liên kết

Mặc dù việc xây dựng một trang web nghe có vẻ khó khăn, nhưng trong thời đại ngày nay, nó thực sự khá dễ dàng. Có một số cách để xây dựng một trang web nhanh chóng và dễ dàng với ít tiền hoặc không cần bất kỳ kiến ​​thức nào về mã. Chúng bao gồm các chủ đề WordPress miễn phí hoặc các trình xây dựng trang web như Squarespace và Wix.

Khi bạn đã chuẩn bị xong trang web, bạn sẽ cần bắt đầu tạo nội dung. Làm việc thông qua danh sách các từ khóa của bạn và tạo một bài viết cho mỗi từ khóa bạn tìm thấy.

Đánh giá sản phẩm là một cách tuyệt vời để kiếm tiền thông qua các liên kết liên kết. Bằng cách giáo dục độc giả của bạn về sản phẩm, bạn cũng đang bán sản phẩm đó cho họ và cung cấp cho họ tất cả thông tin họ cần để đưa ra quyết định sáng suốt. Bằng cách đó, khi bạn đưa liên kết liên kết của mình vào nội dung, họ sẽ có nhiều khả năng nhấp vào nó hơn.

Cách kiếm tiền affiliate với Amazon
Cách kiếm tiền với trang web liên kết

Xếp hạng sản phẩm là một dạng nội dung tuyệt vời khác cho các trang web liên kết. Ví dụ: bạn có thể xếp hạng 10 sản phẩm yêu thích hàng đầu trong thị trường ngách của mình, nêu chi tiết những gì bạn thích về từng sản phẩm. Bằng cách bao gồm các liên kết liên kết cho từng sản phẩm trong bài viết, bạn sẽ có được rất nhiều người nhấp qua Amazon.

Bạn cũng có thể thiết lập cửa hàng Amazon Affiliate. Đây thực chất là một cửa hàng trực tuyến nhưng khi mọi người thực sự muốn mua một sản phẩm, bạn sẽ chỉ cần sử dụng các liên kết liên kết của mình để đưa họ đến Amazon.

Trang web là một lựa chọn tuyệt vời cho những người:

 • Thích tạo nội dung dài hơn
 • Thích viết để tạo video
 • Có kiến ​​thức về SEO

Cách kiếm tiền với Amazon Affiliate mà không cần trang web

Tất nhiên, bạn không cần phải có một trang web để trở thành một nhà tiếp thị liên kết. Bạn có thể đăng các liên kết liên kết trên các kênh truyền thông xã hội của mình và quảng bá sản phẩm ở đó.

Ý tưởng tương đối giống với việc sử dụng một trang web, nhưng loại nội dung bạn sẽ tạo sẽ khác một chút. Các bài đăng trên mạng xã hội thường ngắn hơn các bài đăng trên blog và các bài báo. Nhiều nền tảng cũng phụ thuộc rất nhiều vào video.

Tuy nhiên, giống như các trang web, bạn sẽ muốn tạo nội dung xung quanh các từ khóa của mình và đăng các bài đánh giá hoặc xếp hạng sản phẩm là những chiến lược hiệu quả. Một khi bạn xây dựng được một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội, mọi người sẽ bắt đầu tin tưởng vào ý kiến ​​của bạn. Nếu bạn tạo nội dung xoay quanh cách sử dụng sản phẩm và cho mọi người biết lý do bạn thích chúng, thì rất có thể một phần lớn khán giả của bạn sẽ nhấp vào các liên kết liên kết trong nội dung của bạn.

Việc sử dụng các kênh đã có tên tuổi mang lại lợi ích bổ sung là họ có nhiều uy tín với Google. Vì vậy, nếu bạn có thể tạo ra nội dung tuyệt vời, bạn có thể xếp hạng nội dung đó trên Google nhanh hơn so với việc bạn đang sử dụng trang web của riêng mình.

Phương tiện truyền thông xã hội là một lựa chọn tuyệt vời cho những người:

 • Thích tạo các phần nội dung ngắn hơn
 • Thích tạo video để viết
 • Biết cách tạo lượng người theo dõi hoặc đã có một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ chương trình liên kết của Amazon?

Có thể bạn đang tự hỏi mình “Các chi nhánh của Amazon kiếm được bao nhiêu tiền?” Không có giới hạn về số tiền bạn có thể kiếm được nếu bạn sẵn sàng đầu tư vào công việc. Một số người đã báo cáo thu nhập liên kết lên đến 25.000 đô la mỗi năm từ một trang web duy nhất, vì vậy chắc chắn có tiềm năng.

Cách kiếm tiền affiliate với Amazon
Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ chương trình liên kết của Amazon

Số tiền bạn có thể kiếm được sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

 • Lượng truy cập mà trang web hoặc kênh truyền thông xã hội của bạn nhận được.
 • Số lượng tìm kiếm mà từ khóa của bạn nhận được.
 • Số lượng khách truy cập mà bạn có thể nhận được để nhấp vào các liên kết liên kết của bạn.
 • Giá trung bình của các sản phẩm mọi người mua sau khi nhấp vào liên kết của bạn
 • Tỷ lệ giới thiệu trung bình mà bạn nhận được từ việc bán hàng

Giả sử bạn biết các số liệu ở trên, bạn sẽ có thể cộng mọi thứ bằng máy tính và đưa ra ước tính sơ bộ về thu nhập tiềm năng của mình.

Chương trình Cộng tác viên Amazon là một cơ hội tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm ý tưởng cho công việc kinh doanh trực tuyến đầu tiên của họ. Nó khá đơn giản để bắt đầu và chỉ cần một khoản đầu tư ban đầu nhỏ. Nếu bạn làm theo các chiến lược trên và sẵn sàng bỏ thời gian và công sức thì sẽ không lâu nữa bạn sẽ có một dự án kinh doanh thành công.

Related posts

Gia đình á hậu Thúy Vân – doanh nhân Nhật Vũ tất bật đón Giáng sinh, ‘cậu ấm’ Nhật Tôn cực đáng yêu

admin

Trường Giang ‘dằn mặt’ ViruSs vì hay chê bai sản phẩm người khác, Hari Won lập tức lên tiếng bênh vực

admin

TikTok Marketing: xu hướng truyền thông xã hội hấp dẫn nhất cho các doanh nghiệp hiện nay.

admin

Leave a Comment