việt nam

7 cách kiếm tiền trên facebook dành cho gen Z năm 2022

cách kiếm tiền trên facebook

Gần một nửa dân số thế giới sử dụng mạng xã hội và chỉ riêng facebook đã có hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Điều này tạo ra một nhóm thị trường kiếm tiền trực tuyến rất tiềm năng, nhất là dành cho những bạn trẻ gen Z thường xuyên sử dụng các kênh mạng xã hội.

Nếu bạn là một trong những người tự hỏi làm thế nào để kiếm tiền từ facebook mà không cần đầu tư, thì bạn đang đi đúng hướng vì bài viết này là dành cho bạn.

Tham khảo ngay 7 cách kiếm tiền trên facebook dành cho gen Z năm 2022 dưới đây nhé!

Cần chuẩn bị những gì để có thể kiếm tiền trên Facebook

Kiếm tiền trên facebook không phải là một quá trình đơn giản, cũng không phải là điều kỳ diệu mà bạn có thể tạo ra trong một sớm một chiều.

Mặc dù bạn không phải đầu tư một xu nào, nhưng bạn cần đầu tư thời gian, sự siêng năng và cố gắng cố gắng kiếm tiền.

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi muốn kiếm tiền trên facebook đó là tăng số lượng bạn bè của bạn.

Facebook có giới hạn 5000 bạn bè và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hết số lượng bạn bè này. Hãy cam kết thực hiện điều này vì việc gửi và trả lời 5000 yêu cầu kết bạn sẽ không hề dễ dàng.

Tiếp theo tạo một hoặc nhiều trang facebook và cố gắng có được nhiều lượt thích và quan tâm nhất.

cách kiếm tiền trên facebook
Tiếp theo tạo một hoặc nhiều trang facebook và cố gắng có được nhiều lượt thích và quan tâm nhất.

Việc tạo trang rất đơn giản và bạn có thể thực hiện dưới 10 phút. Tuy nhiên, để mọi người thích và theo dõi nó khó hơn. Do đó, trang của bạn phải có nội dung tốt và hấp dẫn. Mọi người theo dõi các trang sôi nổi mà không được yêu cầu.

Tạo nhóm và phát triển cơ sở dữ liệu thành viên nhóm của bạn.

Bước tiếp theo là bạn tạo một nhóm và thêm nhiều bạn bè nhất có thể. Điều tốt nhất về các nhóm Facebook là các thành viên có thể điều hành nó. Không phải lúc nào bạn cũng phải là người đăng các bản cập nhật, mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên duy trì chất lượng của nhóm bằng cách loại bỏ các bài đăng spam.

Ba bước trên là cần thiết để kiếm tiền trên facebook . Nó tạo ra một thị trường ngách cho bạn với rất nhiều người theo dõi và khán giả tích cực theo dõi bạn. Đây là chìa khóa để có thể thực hiện 7 cách kiếm tiền trên facebook dưới đây.

Chúng ta có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ Facebook?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào chiến lược thị trường của bạn và các yếu tố khác nữa. Ví dụ: các trang về bảo hiểm, điện tử và ô tô tạo ra nhiều tiền hơn là giải trí, nhưng chúng cũng khó phát triển hơn.

Ngoài ra, việc bán sản phẩm của bạn cần có thời gian để tạo niềm tin và kết quả là kiếm được tiền, so với cách kiếm tiền bằng lượt thích và lượt chia sẻ được tài trợ.

7 cách kiếm tiền trên facebook dành cho gen Z

Thúc đẩy lưu lượng truy cập trang facebook của bạn đến các blog với chi phí

Cách kiếm tiền trên facebook đầu tiên đó là khi bạn có một trang hoặc nhóm facebook với nhiều người theo dõi, bạn có thể tạo lưu lượng truy cập cho blog với chi phí.

Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt một liên kết đến blog và thúc giục những người theo dõi của bạn truy cập trang. Khi họ làm như vậy, lưu lượng truy cập trên blog sẽ tăng lên và bạn được trả tiền.

Bắt đầu tiếp thị liên kết sản phẩm

Đây là một cách kiếm tiền trên facebook khi bạn có nhiều người theo dõi trên trang fanpage hoặc trang cá nhân của mình, bạn có thể đặt một hoặc hai link tiếp thị liên kết mỗi ngày trên nhóm.

cách kiếm tiền trên facebook
Bắt đầu tiếp thị liên kết sản phẩm.

Tiếp thị liên kết hoạt động theo cách mà bạn nhận được phần trăm giá sản phẩm. Khi bất kỳ ai mua sản phẩm thông qua liên kết của bạn, một tỷ lệ phần trăm nhất định sẽ được chuyển đến tài khoản của bạn.

Một số tiếp thị liên kết có thể thấy bạn kiếm được tới 50% trên doanh số bán hàng. Ví dụ về các doanh nghiệp để đăng ký là eBay, Commission Junction, Amazon Associate, Shopee, Lazada,….

Xuất bản video trên Facebook

Cách kiếm tiền trên facebook tiếp theo đó là hãy tạo video của riêng bạn trên facebook.

Video trên facebook cũng có nhiều điểm giống với video của YouTube. Bạn có thể tạo video cho doanh nghiệp của mình và lưu trữ trên Facebook và được trả tiền khi bán quảng cáo khi mọi người xem video của bạn. Facebook cung cấp 55% doanh thu được tạo ra cho người tạo video và giữ lại 45%.

Bán sản phẩm của bạn trên Facebook

Đây là cách kiếm tiền trên facebook căn bản nhất.

cách kiếm tiền trên facebook
Bán sản phẩm của bạn trên Facebook.

Bạn càng có nhiều người theo dõi, càng tiếp cận được nhiều người thì cơ hội bán được sản phẩm của bạn càng cao. Bạn cũng có thể mở một cửa hàng trên facebook và chạy nó dưới dạng thương mại điện tử để khách hàng mua sản phẩm của bạn.

Xem thêm: 4 cách kiếm tiền trên mạng xã hội năm 2022

Bán trang Facebook của bạn

Mặc dù nghe có vẻ hơi kỳ quặc, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể phát triển các nhóm facebook , và các trang fanpage để bán chúng cho người trả giá cao nhất.

Bạn có thể làm điều này hoặc bán bớt tài khoản của mình nếu thấy các kênh kiếm tiền khác của mình không hoạt động. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục cố gắng vì nó cần rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Bạn không thể bắt đầu kiếm tiền trong một ngày.

Làm freelancer về Facebook

Nếu bạn có những kiến thức liên đến facebook , chắc chắc sẽ luôn có cách kiếm tiền từ facebook như quản trị fanpage, viết content cho fanpage, chạy seeding cho fanpage,…

cách kiếm tiền trên facebook
Làm freelancer về Facebook

Đây là những công việc được rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng online vì chi phí rẻ.

Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập vào những lúc rảnh rỗi thì công việc này vô cùng phù hợp.

Kiếm tiền từ Facebook Gaming

Vừa chơi game lại vừa có thể kiếm ra tiền. Đây cũng là một cách kiếm tiền từ facebook mà gen Z không nên bỏ qua.

Hiện nay, Facebook đã cho phép streamer – những người livestream khi đang chơi game tại Việt Nam nhận được tiền thông qua số lượng người truy cập vào xem như nhiều nền tảng khác.

Chính vì thể các game thủ cũng có thể tận dụng tính năng livestream trên facebook để kiếm thêm thu nhập. Lượng người xem livestream của bạn càng đông đảo thì bạn sẽ càng được đơn vị, công ty ưu tiên và dành tặng nhiều quyền lợi hơn.

Kết luận:

Trên đây là 7 cách kiếm tiền trên facebook dành cho gen Z năm 2022. Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này, bạn sẽ có thể tìm được cho mình một cách phù hợp để kiếm thêm thu nhập trong thời gian nhàn rỗi.

Và hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé!

Related posts

Bị chê xấu già, vợ đại gia Quý Bình vẫn hoàn toàn tự tin được chồng yêu thương

admin

Cựu người mẫu Dương Yến Ngọc gây xôn xao khi nói vợ cũ Hoàng Anh bị trầm cảm nặng

admin

5 công cụ kiểm tra SEO của Google mà bạn nên biết

admin

Leave a Comment