Uncategorized

7 cách kiếm tiền tại nhà bằng kênh Youtube của bạn

7 cách kiếm tiền tại nhà bằng kênh Youtube của bạn

YouTube là một nơi tuyệt vời để kiếm sống. Một kênh YouTube với hơn 1.000.000 lượt xem có thể kiếm được khoảng 12.000 đô la chỉ nhờ doanh thu quảng cáo trên YouTube.

Vậy hãy cùng xem làm thế nào để họ tạo ra được thu nhập như thế? Tham khảo ngay 7 cách kiếm tiền tại nhà bằng kênh Youtube của bạn trong bài viết dưới đây để biết.

7 cách kiếm tiền tại nhà bằng kênh Youtube

Tham gia chương trình đối tác YouTube

Tham gia các chương trình đối tác của Youtube và kiếm tiền tại nhà bằng thu nhập từ quảng cáo thông qua các quảng cáo video hiển thị trước, trong hoặc sau video của bạn.

Bạn đồng ý chạy quảng cáo Youtube trước, trong hoặc sau video của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn loại vị trí đặt quảng cáo mà bạn cảm thấy thoải mái, nhấn một vài nút và Google sẽ thực hiện phần còn lại.

Sau khi thiết lập, Google có thể hiển thị quảng cáo trên video của bạn và mỗi khi ai đó nhìn thấy (hoặc nhấp) vào những quảng cáo đó, cả bạn và YouTube đều chia phí mà Google tính cho nhà quảng cáo. Tỷ lệ chia là 45% cho YouTube và 55% cho người sáng tạo.

7 cách kiếm tiền tại nhà bằng kênh Youtube của bạn
Tham gia chương trình đối tác YouTube

Mặc dù trước đây YouTube cho phép bất kỳ kênh nào tham gia chương trình đối tác của mình ngay sau khi bắt đầu, nhưng mọi người đã bắt đầu lạm dụng hệ thống này. Do đó, nền tảng đã phải thay đổi mọi thứ để đảm bảo các kênh là hợp pháp.

Điều này đã dẫn đến việc tạo ra yêu cầu về tính đủ điều kiện của Chương trình Đối tác YouTube.

Tại thời điểm viết bài này, các yêu cầu tối thiểu về tính đủ điều kiện để tham gia chương trình đối tác YouTube rất đơn giản:

 • Kênh của bạn cần có ít nhất 4.000 giờ xem video trong 12 tháng qua trước khi bạn có thể đăng ký kiếm tiền từ video của mình.
 • Bạn cũng cần có hơn 1.000 người đăng ký kênh của mình.
 • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên trước khi đăng ký tham gia chương trình đối tác của YouTube.

Sau khi bạn được chấp nhận tham gia chương trình Đối tác YouTube, có nhiều phương pháp khác nhau để bắt đầu kiếm tiền trên kênh của bạn.

 • Doanh thu quảng cáo: Để bắt đầu tạo doanh thu quảng cáo, bạn cần bật quảng cáo trên YouTube. Làm như vậy sẽ giúp quảng cáo sẽ phát khi mọi người xem video của bạn, điều này sẽ dẫn đến việc bạn được trả tiền. Hãy chú ý đến số liệu CPM của bạn vì điều này rất quan trọng để biết Youtube sẽ trả bao nhiêu và bạn có thể kiếm được bao nhiêu với nhiều lượt xem hơn.
 • Doanh thu từ YouTube Red (Premium): Mỗi khi tài khoản YouTube trả phí xem video của bạn, bạn sẽ nhận được một phần nhỏ phí đăng ký của họ. Đây không phải là quá nhiều tiền, nhưng bạn cũng không cần nỗ lực thêm để biến nó thành hiện thực.
 • Hội viên của kênh: Sau khi kênh của bạn có hơn 1.000 người đăng ký, bạn có thể thiết lập tính năng hội viên của kênh cho người đăng ký của mình. Tính năng Hội viên của Kênh cho phép bạn tính phí hàng tháng để họ xem một số nội dung độc quyền của bạn và thậm chí bạn có thể cung cấp các đặc quyền khác cho hội viên ở các cấp độ khác nhau trong tính năng Hội viên của kênh.
 • Ra mắt kệ hàng hóa của bạn: Tùy thuộc vào số lượng thành viên bạn có, chẳng hạn trên 10.000 người đăng ký, bạn sẽ đủ điều kiện để mở kệ hàng hóa trên kênh của mình. Điều này cho phép bạn bán hàng hóa trực tiếp trên kênh bên dưới video của bạn, chẳng hạn như trang Thương mại điện tử.
 • Super Chat và Hình dán đặc biệt: Các yếu tố tương tác này cho phép người dùng trả tiền để được xem trong các luồng trực tiếp của bạn bằng cách mua “siêu trò chuyện” hoặc “siêu hình dán” để bạn nhìn thấy chúng. Miễn là kênh của bạn có 1.000 người đăng ký, bạn có thể thiết lập điều này .

Xây dựng một Blog

Kiếm tiền tại nhà bằng cách xây dựng một kênh Blog.

Khi bạn đã bắt đầu tạo blog, bước tiếp theo là chia sẻ nội dung bạn đã tạo với kênh YouTube của mình. Có một số cách bạn có thể làm điều này;

 • Đề cập đến các bài đăng trên blog trong video và yêu cầu mọi người xem chúng trong phần mô tả
 • Tạo nội dung mới mẻ để đăng trong phần mô tả video của bạn

Chìa khóa ở đây là đưa mọi người rời khỏi nền tảng và truy cập vào blog của bạn để bạn có thể khiến họ đắm chìm sâu hơn vào thương hiệu của mình. Thật không may, YouTube nổi tiếng tệ trong việc thu thập thông tin về người xem. Tuy nhiên, khi bạn kết nối nó với blog, nó cho phép bạn đa dạng hóa các điểm tiếp xúc để xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với những người hâm mộ lớn nhất của bạn.

Cách để kiếm tiền tại nhà nhiều hơn với kênh blog của bạn là thu hút khách truy cập (cho dù họ đến từ YouTube hay cách khác), đăng ký danh sách email của bạn.

Tiếp thị qua email là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền từ những điều sau đây của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng với mỗi 1 đô la chi tiêu, bạn sẽ nhận lại được 36 đô la.

Sau khi có địa chỉ email, bạn có thể phát triển số người theo dõi của mình và đưa ra các đề xuất để mang lại nhiều lợi nhuận hơn từ các luồng doanh thu của mình.

Về tăng trưởng , đừng ngại gửi email cho mọi bài đăng trên blog hoặc video YouTube mà bạn tạo. Hoặc, nếu bạn đã có các sản phẩm liên kết mà bạn có thể kiếm tiền bằng cách giới thiệu , hãy gửi những sản phẩm đó qua email và ngồi lại khi tiền hoa hồng tăng lên.

Xem thêm: 8 cách kiếm tiền trên tiktok mà bạn cần biết

Tạo và bán một khóa học có tính phí

Một cách tuyệt vời khác để kiếm tiền tại nhà trên YouTube là tạo và bán một khóa học kỹ thuật số. Nếu bạn có kiến ​​thức để chia sẻ và có thể mang lại giá trị to lớn cho những người theo dõi của bạn trong thời gian xem của họ, họ sẽ sẵn lòng mua khóa học của bạn để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể giúp họ cải thiện cuộc sống.

7 cách kiếm tiền tại nhà bằng kênh Youtube của bạn
Tạo và bán một khóa học có tính phí

Bạn có thể giảng dạy về các chủ đề khác nhau, bao gồm thể dục và sức khỏe, phát triển cá nhân, tiếp thị kỹ thuật số và các khóa học chuyên môn hoặc chương trình giảng dạy.

Hãy thêm các khóa học của mình vào phần mô tả video của mình với lời kêu gọi hành động chắc chắn để giúp thúc đẩy người xem hành động, để họ mua các khóa học của mình.

Tiếp thị liên kết

Không phải lúc nào bạn cũng có thể dựa vào quảng cáo video để tạo doanh thu khi đầu tư vào video YouTube của mình. Tin tốt là có nhiều phương pháp kiếm tiền tại nhà khác bằng kênh Youtube của mình để bạn lựa chọn, chẳng hạn như tiếp thị liên kết. 

Tiếp thị liên kết là một cách tuyệt vời để tăng tiềm năng kiếm tiền của bạn trên nền tảng này nếu bạn đã tạo được một lượng lớn người theo dõi. Tuy nhiên, ngay cả khi có số lượng người theo dõi nhỏ hơn và video YouTube chất lượng cao, bạn vẫn có thể kiếm sống tốt trên nền tảng này – miễn là bạn sử dụng chiến lược tiếp thị hiệu quả như những người dùng YouTube khác. 

Để sử dụng kỹ thuật kiếm tiền tại nhà trên YouTube này, hãy đăng ký với các công ty hoặc chương trình liên kết trong thị trường ngách của bạn để nhận các liên kết liên kết cho các sản phẩm mà khán giả của bạn có thể muốn. Sau đó, bạn có thể giới thiệu các sản phẩm này trên kênh của mình và được trả hoa hồng cho mỗi lần bán hàng. 

Một cách đơn giản để có được doanh số là liên kết với các sản phẩm liên kết trong phần mô tả video của bạn. Nhưng tất nhiên, chuyển đổi của bạn càng cao thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Bán các sản phẩm hàng hóa của riêng bạn

Một trong những cách dễ nhất để kiếm tiền tại nhà trên YouTube là bán dòng sản phẩm của riêng bạn, chẳng hạn như áo phông, áo sơ mi, đồ POD,… cho những người theo dõi bạn. Điều này là do nền tảng có một phần được gọi là kệ hàng hóa.

7 cách kiếm tiền tại nhà bằng kênh Youtube của bạn
Bán các sản phẩm hàng hóa của riêng bạn

Là một người sáng tạo trực tuyến, bạn phải có một lượng người theo dõi đủ lớn trước khi có thể kiếm được bất kỳ khoản tiền thật nào với chiến lược này, nhưng bạn có thể bắt đầu từ quy mô nhỏ và dần dần nâng cao đến mức bạn đang kiếm được thu nhập ổn định từ việc bán hàng hóa của mình.

Sử dụng Patreon với YouTube

Patreon là một nền tảng trực tuyến phổ biến cung cấp cho các nghệ sĩ và người sáng tạo một nơi để dễ dàng chia sẻ công việc của họ với “khách quen” để kiếm tiền. Với tư cách là người sáng tạo nội dung, bạn có thể sử dụng Patreon để tận dụng sức mạnh của khán giả và kiếm nhiều tiền hơn với các video YouTube của mình. Đó có thể là một nơi tốt hơn để kết nối với người hâm mộ hơn là một trang web được xây dựng bằng trình tạo trang web nghệ sĩ .

Bạn có thể kiếm tiền tại nhà bằng cách tạo tài khoản Patreon và phát hành nội dung hoặc đặc quyền độc quyền trên YouTube dành cho khách hàng quen của bạn. Patreon hoạt động gần giống như cách mà các hội viên trung bình của kênh YouTube làm, ngoại trừ việc bạn có thể đặt giá và quyết định chính xác cách bạn muốn tính phí cho nội dung của mình. Đó là một nền tảng tập trung vào huy động vốn từ cộng đồng và miễn là bạn có khán giả tương tác, thì đó có thể là một phương pháp khả thi để tăng doanh thu trên YouTube.

Bạn có thể chọn được trả một khoản thanh toán cố định hàng tháng để cung cấp quyền truy cập vào nội dung độc quyền trên nền tảng hoặc bạn có thể tính phí Khách hàng quen trên cơ sở mỗi bài đăng.

Đánh giá sản phẩm hoặc phần mềm

Cách kiếm tiền tại nhà cuối cùng bằng kênh Youtube của bạn đó là đánh giá các sản phẩm hoặc phần mềm cho các doanh nghiệp và nhãn hàng.

Tiếp thị liên kết không chỉ dành cho các sản phẩm vật chất. Bạn có thể sử dụng nó để kiếm tiền từ YouTube với bất kỳ sản phẩm nào bạn thích. Ví dụ: bạn có thể đánh giá phần mềm hoặc sản phẩm trên kênh YouTube của mình cho các công ty khác nhau trong thị trường ngách của bạn và kiếm tiền từ các thương hiệu đang tìm kiếm sự xuất hiện và bán hàng.

7 cách kiếm tiền tại nhà bằng kênh Youtube của bạn
Đánh giá sản phẩm hoặc phần mềm

Chiến thuật này đặc biệt hiệu quả vì nó có thể có lợi cho những người theo dõi bạn – miễn là nó phù hợp với thị trường. Vì vậy, bạn được trả tiền, người xem của bạn nhận được thông tin hữu ích và thương hiệu được hiển thị nhiều hơn – mọi người đều chiến thắng.

Cách tối đa hóa thu nhập bằng các bài đánh giá trên YouTube:

 • Nghiên cứu từ khóa để tìm chủ đề
 • Thêm một liên kết trong nhận xét được ghim và mô tả video
 • Sử dụng thẻ YouTube khi phù hợp với các liên kết trỏ đến phiếu mua hàng của đơn vị liên kết.
 • Tiết lộ cách mọi người nhấp vào chúng sẽ giúp bạn như thế nào (mọi người thường muốn giúp đỡ người sáng tạo)

Kết luận:

Kiếm tiền trên YouTube là một quá trình thú vị đòi hỏi chiến lược, sự sáng tạo và sự nhạy bén.

Trên đây là 7 cách kiếm tiền tại nhà bằng kênh Youtube của bạn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này các bạn sẽ có thể tìm được cho mình một cách để kiếm thêm thu nhập ngay tại nhà.

Related posts

4 cách kiếm tiền trên mạng xã hội năm 2022

admin

Cách tăng tỷ lệ tương tác trên Instagram của bạn

admin

10 mẹo mà các Tiktoker cần thuộc lòng ngay để video lên xu hướng Tiktok

admin

Leave a Comment