việt nam

6 cách kiếm tiền đơn giản trên kênh Instagram trong năm 2022

cách kiếm tiền đơn giản trên kênh Instagram

CEO Mark Zuckerberg của Meta cho biết “Mục tiêu của chúng tôi là trở thành nền tảng tốt nhất để những người sáng tạo như bạn kiếm sống”.

Hiện nay, Instagram là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều hàng đầu trên thế giới. Đây là trang web được truy cập nhiều thứ 7 trên toàn cầu, nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều thứ 4 và có 1,22 tỷ người dùng mỗi tháng. 

Tất cả những điều đó muốn nói rằng: Instagram sở hữu một lượng lớn khán giả tiềm năng. Với một nhóm khổng lồ và đa dạng những người có khả năng tiếp xúc với nội dung của bạn, từ đó chúng ta có rất nhiều cơ hội để kiếm tiền trên nền tảng này.

Tham khảo ngay 6 cách kiếm tiền đơn giản trên kênh Instagram trong bài viết sau để có thể tăng thêm thu nhập trong năm 2022 này nhé!

Chúng ta có thể kiếm được bao nhiêu tiền trên Instagram?

cách kiếm tiền đơn giản trên kênh Instagram
Chúng ta có thể kiếm được bao nhiêu tiền trên Instagram?

Theo thống kê thị trường, dưới đây là số tiền mà một số người sáng tạo và người nổi tiếng đã báo cáo đã kiếm được:

  • 901 USD : Theo Business Insider, số tiền trung bình mà một người có ảnh hưởng trên Instagram với 1.000 đến 10.000 người theo dõi có thể kiếm được cho mỗi bài đăng.
  • 100 đến 1.500 đô la : Theo giám đốc điều hành của Bullish Studio, người sáng tạo có thể được trả từ 100 đến 1.500 đô la/cho một quảng cáo trên Instagram.
  • 983.100 USD : Số tiền Kylie Jenner kiếm được cho mỗi quảng cáo hoặc bài đăng nội dung được tài trợ
  • 1.604.000 USD : Số tiền Cristiano Ronaldo kiếm được trên mỗi bài đăng

Cách kiếm tiền đơn giản trên Instagram với tư cách là người sáng tạo

Ngay cả khi bạn không phải là chủ sở hữu của một doanh nghiệp,  bạn vẫn có thể sử dụng Instagram để kiếm tiền với tư cách cá nhân. Với lượng người theo dõi vững chắc và thị trường ngách rõ ràng, bạn có ảnh hưởng và có thể trở thành người có ảnh hưởng.

Hợp tác với các thương hiệu

Cách kiếm tiền đơn giản trên kênh Instagram đầu tiên đó là hợp tác với các thương hiệu.

cách kiếm tiền đơn giản trên kênh Instagramc
Hợp tác với các thương hiệu

Quan hệ đối tác với các thương hiệu có thể có nhiều hình thức: 

bạn có thể được trả tiền để thực hiện một bài đăng trên Instagram giới thiệu một sản phẩm cụ thể hoặc được cung cấp các sản phẩm miễn phí để đổi lấy nội dung. Để bắt đầu, hãy thử tạo một vài bài đăng giới thiệu một số điều bạn yêu thích như nhà hàng, dịch vụ chăm sóc da,… bất cứ thứ gì bạn cảm thấy đúng với sở thích của mình. Sau đó, bạn có thể trỏ đến những bài đăng đó làm ví dụ khi bạn tiếp cận với các thương hiệu.

Rất nhiều người có ảnh hưởng đến trang điểm và làm đẹp tham gia vào các loại giao dịch thương hiệu này.

Lưu ý, khi bạn tham gia vào quan hệ đối tác trả phí hoặc bài đăng được tài trợ, hãy minh bạch. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, đánh dấu bài đăng là được tài trợ và nói rõ về quan hệ đối tác trong phụ đề của bạn. Việc không tuân theo các nguyên tắc về nội dung có thương hiệu của Instagram có thể dẫn đến việc các bài đăng bị xóa.

Xem thêm: 7 cách kiếm tiền trên facebook dành cho gen Z năm 2022

Tham gia một chương trình liên kết tiếp thị

Cách kiếm tiền đơn giản trên Instagram tiếp theo đó là tham gia vào một chương trình liên kết tiếp thị.

Điều này liên quan đến quan hệ đối tác thương hiệu, vì việc tham gia chương trình liên kết vẫn yêu cầu bạn kết nối bản thân với một doanh nghiệp bán các sản phẩm hoặc trải nghiệm cụ thể. 

Các chương trình liên kết tiếp thị về cơ bản trả tiền cho bạn để tiếp thị sản phẩm của người khác. Nếu những người theo dõi bạn mua thứ gì đó từ thương hiệu thông qua bạn bằng cách sử dụng một liên kết hoặc mã giảm giá cụ thể thì bạn sẽ được trả tiền.

Bật huy hiệu trực tiếp

Huy hiệu trực tiếp trên Instagram là cũng một cách kiếm tiền đơn giản trực tiếp thông qua ứng dụng. Trong một video trực tiếp, người xem có thể mua huy hiệu (có giá từ $ 0,99 đến $ 4,99) để thể hiện sự ủng hộ của họ.

cách kiếm tiền đơn giản trên kênh Instagram
Bật huy hiệu trực tiếp

Để bật huy hiệu trực tiếp, hãy chuyển đến mục hồ sơ của bạn và nhấn vào phần trang tổng quan chuyên nghiệp. Sau đó, hãy bật tính năng kiếm tiền. Khi bạn đã được chấp thuận, bạn sẽ thấy nút thiết lập huy hiệu. Hãy nhấn vào đó và tham gia ngay.

Nếu bạn đã bật huy hiệu trực tiếp, hãy nhớ đề cập đến nó khi bạn phát trực tiếp bằng cách nhắc nhở những người theo dõi của bạn rằng nếu họ muốn thể hiện sự ủng hộ bằng tiền, thật dễ dàng để làm như vậy! Và bày tỏ lòng biết ơn khi ai đó mua huy hiệu. Nói lời cảm ơn có tác dụng lâu dài và có thể sẽ khuyến khích người khác tham gia.

Bán hàng hóa của bạn

Một cách kiếm tiền đơn giản trên Instagram nữa đó là bán hàng hóa của bạn.

Sử dụng Instagram làm công cụ tiếp thị cho các nguồn doanh thu khác của bạn là một chiến lược tuyệt vời để kiếm tiền. Nếu bạn đã sắp xếp thương hiệu cá nhân của mình đủ để có một diện mạo nhất định, biểu trưng, ​​cụm từ hay bất kỳ thứ gì khác mà bạn dễ nhận biết, hãy cân nhắc việc bán hàng hóa. 

Bạn có thể kiếm tiền từ việc bán hàng, đồng thời có được một số quảng cáo miễn phí khi những người theo dõi bạn bắt đầu đăng bài feedback và tag tên thương hiệu của bạn trên story của họ.

Liên kết đến blog hoặc vlog của bạn

Bán quảng cáo trên trang web của riêng bạn hoặc kiếm tiền từ Youtube có thể siêu sinh lợi và bạn có thể sử dụng Instagram để điều hướng những người theo dõi của mình đến trang web bên ngoài đó.

cách kiếm tiền đơn giản trên kênh Instagram
Liên kết đến blog hoặc vlog của bạn

Dưới đây là một số ví dụ nhanh:

  • Những tín đồ ăn uống đăng hình ảnh về món ăn họ đã làm và cũng có một blog nơi họ đăng đầy đủ các công thức nấu ăn.
  • Youtuber đăng video nổi bật của họ trên Reels, sau đó cung cấp liên kết đến kênh Youtube của họ để có video đầy đủ.
  • Những người có ảnh hưởng đến thời trang đăng trang phục của họ trên Instagram và liên kết đến trang web của họ, nơi họ chia sẻ quần áo đến từ đâu.
  • Những nhà thám hiểm ngoài trời đăng những phong cảnh tuyệt đẹp và liên kết đến blog của họ, nơi họ nêu chi tiết các tuyến đường chuyến đi tốt nhất.

Cung cấp các hướng dẫn trả phí hoặc các lớp học tính phí

Thêm một cách kiếm tiền đơn giản đó là tạo ra các hướng dẫn hoặc các lớp học về một chủ đề mà mọi người quan tâm và sẵn sàng trả phí để tham gia vào nó. 

Điều này tương tự như liên kết đến blog hoặc vlog, nhưng thay vì tạo thu nhập gián tiếp (thông qua các doanh nghiệp quảng cáo trên trang của bạn hoặc quảng cáo Youtube), những người theo dõi của bạn đang trực tiếp trả tiền cho bạn cho một dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Nếu bạn có một lĩnh vực chuyên môn cụ thể, bạn có thể cung cấp lớp học chính trực tuyến yêu cầu vé trả phí. Phương pháp kiếm tiền này phổ biến đối với những người có ảnh hưởng đến sức khỏe, những người có thể đăng các bài tập ngắn miễn phí và sau đó liên kết đến một thói quen tập luyện đầy đủ mà bạn cần trả tiền để truy cập.

Kết luận:

Trên đây là 6 cách kiếm tiền đơn giản trên kênh Instagram. Hy vọng sau khi bài viết này bạn sẽ có thể tăng thêm thu nhập của mình trong năm 2022 bằng cách tận dụng tối đa kênh Instagram của mình.

Nếu thấy bài viết này chia sẻ những kiến thức hữu ích, hãy chia sẻ chúng đến mọi người xung quanh nhé!

Related posts

Vụ người đàn ông bị chém tử vong, tạt xăng rồi đốt xác khi ngủ ở nhà bạn gái: Lộ diện kẻ tình nghi

admin

Trịnh Thăng Bình nhận nhiều ý kiến trái chiều với MV ‘Bức bình phong’

admin

Review món ăn sai sự thật, YouTuber nổi tiếng khiến quán ăn đóng cửa oan

admin

Leave a Comment