Uncategorized

4 cách kiếm tiền trên mạng xã hội năm 2022

4 cách kiếm tiền trên mạng xã hội năm 2022

Ngày nay chúng ta có rất nhiều cách kiếm tiền trên mạng xã hội

Không nhất thiết phải bán một sản phẩm nào mới có thể kiếm ra tiền. Những người có một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội cũng có thể sử dụng hồ sơ của họ để được các thương hiệu trả tiền cho việc quảng cáo, bán kiến ​​thức của họ, đưa ra lời khuyên và hơn thế nữa. 

Hãy tham khảo ngay một số kiếm tiền trên mạng xã hội đang cực hot trong năm 2022 sau để kiếm cho mình thêm một nguồn thu nhập trong khi lướt các trang mạng xã hội.

4 cách kiếm tiền trên mạng xã hội năm 2022

Kiếm tiền hoa hồng thông qua các bài đăng được tài trợ

Cách kiếm tiền trên mạng xã hội đầu tiên đó là quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của các doanh nghiệp khác. 

Đây được gọi là “đăng bài được tài trợ” và đó là một cách trực tiếp để kiếm tiền trên mạng xã hội. Một thương hiệu sẽ tài trợ cho các bài đăng hiển thị trên các trang có liên quan và khi người dùng nhấp vào quảng cáo đó, bạn sẽ được trả tiền. Đây là một cách hay để tận dụng một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội.

Kiếm tiền hoa hồng thông qua các bài đăng được tài trợ.
Kiếm tiền hoa hồng thông qua các bài đăng được tài trợ.

Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội đều có thiết lập bài đăng được tài trợ. Twitter thậm chí còn có một liên kết trực tiếp để đăng ký các bài đăng được tài trợ của họ. Truy cập Tweet được tài trợ để kết hợp công ty của bạn với các chủ đề có liên quan và bắt đầu kiếm tiền với mỗi tweet có liên quan.

Amazon và shopee cũng làm cho việc quảng cáo các sản phẩm liên kết trở nên đơn giản thông qua các chương trình Amazon Associate, Shopee Affiliate. Mỗi lần bán hàng được thực hiện từ liên kết bạn chia sẻ, Amazon, Shopee sẽ trả cho bạn một tỷ lệ phần trăm nhỏ. 

Để biết thêm thông tin về cách bắt đầu với chương trình Amazon Affiliate, Shopee Affiliate,… hãy truy cập trang web của họ.

Cách kiếm tiền trên mạng xã hội bằng cách được trả tiền để xem xét các sản phẩm liên kết

Một cách kiếm tiền trên mạng xã hội khác đó là xem xét các sản phẩm liên kết. Các công ty sẽ tìm kiếm các đánh giá từ các công ty khác có cơ sở khách hàng tương tự và họ sẽ trả tiền cho chúng. 

Cách kiếm tiền trên mạng xã hội bằng cách được trả tiền để xem xét các sản phẩm liên kết.
Cách kiếm tiền trên mạng xã hội bằng cách được trả tiền để xem xét các sản phẩm liên kết.

Ví dụ, giả sử bạn điều hành một thẩm mỹ viện. Một công ty dầu gội đầu có thể yêu cầu bạn đăng bài đánh giá về sản phẩm mới nhất của họ trên blog của bạn. Họ giới thiệu thương hiệu của mình trước những khách hàng mới và bạn được trả tiền.

Xem thêm: Những lợi ích và tác hại của mạng xã hội đối với con người trong năm 2022

Bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn

Bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn.
Bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn.

Ngoài hai cách trên, bạn cũng có thể có thêm cách kiếm tiền trên mạng xã hội đó chính là bán sản phẩm của chính bạn. Bạn có thể biến các tài khoản mạng xã hội của mình thành một kênh bán hàng cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp mình. Trên thực tế, một số trang mạng xã hội cho phép bạn biến các tài khoản mạng xã hội của mình thành các cửa hàng trực tuyến ảo ví dụ như Facebook, Instagram, Tiktok,…

Được trả tiền để chia sẻ kiến ​​thức của bạn

Nếu bạn có một doanh nghiệp ngách hoặc bán một dịch vụ, thì bạn có thể kiếm tiền thông qua YouTube. Jason Parks, chủ sở hữu công ty tiếp thị xã hội The Media Captain cho biết, “Tạo nội dung ‘hướng dẫn’ về một chủ đề thích hợp có thể giúp bạn kiếm tiền trên mạng xã hội … Tôi đã làm việc với một chuyên gia quần vợt, người đã tạo ra một video YouTube đơn giản, ‘Làm thế nào để đạt được giao bóng tennis nhanh hơn. ‘ Chúng tôi đã kiếm tiền từ video (hiện đã có hơn 150.000 lượt xem) và anh ấy kiếm được tiền dựa trên tổng lượt xem. Chúng tôi cũng đã tạo các video khác sau thành công của video đầu tiên. Mặc dù tay vợt chuyên nghiệp không thể bỏ công việc hàng ngày của mình, nhưng số tiền dư vào tài khoản ngân hàng của anh ấy chắc chắn không ảnh hưởng gì. “

4 cách kiếm tiền trên mạng xã hội năm 2022
Được trả tiền để chia sẻ kiến thức của bạn.

Bạn sẽ cần thiết lập video của mình để cho phép quảng cáo hiển thị và bạn sẽ được trả tiền dựa trên số lần những quảng cáo đó được xem. Nhiều lượt xem video hơn có nghĩa là nhiều lượt xem quảng cáo hơn, đồng nghĩa với việc kiếm được nhiều tiền hơn. Đây là cmoojt cách kiếm tiền trên mạng xã hội có thể giúp bạn đem về một nguồn thu nhập không giới hạn.

Kết luận:

Mạng xã hội sẽ không thể giúp bạn tạo ra một lượng thu nhập lớn. Tuy nhiên, đó là một cách để có thể kiếm thêm một khoản thu nhập của bạn với chi phí thấp. Và đó là bên cạnh tất cả những lợi ích ít ngay lập tức mà bạn nhận được từ việc kết nối với cơ sở khách hàng, nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn và xây dựng mối quan hệ với các thương hiệu khác trong các ngành liên quan. 

Nếu bạn vẫn đang sử dụng mạng xã hội, tại sao không tận dụng cơ hội để kiếm thêm một ít tiền mặt? Hy vọng bài viết chia sẻ 4 cách kiếm tiền trên mạng xã hội năm 2022 của chúng tôi có thể giúp bạn kiếm được ý tưởng của riêng mình.

Related posts

Bệnh nghiện mạng xã hội và nguyên nhân nghiện mạng xã hội của giới trẻ hiện nay.

admin

Cách đăng ký kiếm tiền trên youtube trong 2022 giúp bạn thành công.

admin

Cách tăng tỷ lệ tương tác trên Instagram của bạn

admin

Leave a Comment