Uncategorized

10 mẹo mà các Tiktoker cần thuộc lòng ngay để video lên xu hướng Tiktok

video lên xu hướng Tiktok

Theo thống kê cuối năm 2021, Việt Nam là quốc gia có số lượng người dùng Tiktok cao nhất Đông Nam Á với hơn 13 triệu người sử dụng. Độ tuổi chủ yếu rơi vào khoảng từ 12 đến 24 tuổi. Trung bình mỗi ngày, một người sẽ dành ít nhất 25 – 30 phút để truy cập vào Tiktok.

Minh chứng này cho thấy rằng Tiktok rất có thể sẽ vươn lên để dẫn đầu về xu hướng social media trong năm 2022. Vì vậy, nếu bạn muốn đón đầu xu hướng Marketing thì đừng bỏ qua 10 mẹo sau để giúp video lên xu hướng Tiktok dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Video lên xu hướng Tiktok là gì?

Video lên xu hướng TikTok là nhữngvideo được nhiều người dùng tìm kiếm và quan tâm nhất. Và khi video của bạn được lên xu hướng trên Tiktok đồng nghĩa là video đó sẽ được Tiktok ưu tiên hiển thị đến nhiều người dùng hơn những video khác.

Vậy làm thế nào để video lên xu hướng? Điều đó có khó không? Cùng tham khảo tiếp nhé!

10 cách làm video lên xu hướng TikTok mà bạn cần thuộc ngay

Xác định mục tiêu cho video của mình

Bạn không thể chỉ tạo video một cách ngẫu nhiên và tải chúng lên với hy vọng mọi người sẽ thích và muốn xem chúng.

Điều đầu tiên bạn cần làm để video lên xu hướng TikTok đó là phải xác định mục tiêu rõ ràng cho hoạt động trên kênh social này: Tại sao bạn tải video lên TikTok? Bạn muốn đạt được những gì từ việc đó? Bạn muốn ai sẽ là người sẽ xem video của mình? Khi bạn đã quyết định đối tượng mà bạn nên nhắm mục tiêu, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về các loại video mà họ sẽ quan tâm. Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn tạo ra các video thịnh hành và lan truyền, bạn cần phải hiểu các loại video mà những người có liên quan thích xem.

Đăng video thường xuyên ít nhất một lần mỗi ngày

Những người sáng tạo ra nền tảng TikTok luôn hy vọng những TikToker thành công sẽ đăng bài thường xuyên để có nhiều video phục vụ cho người xem.

video lên xu hướng Tiktok
Đăng video thường xuyên ít nhất một lần mỗi ngày.

Vì thế, nếu bạn muốn lan truyền để video lên xu hướng TikTok, bạn phải tạo đủ nội dung để mọi người chú ý đến bạn. Nếu bạn giữ tần suất đăng bài thấp, video của bạn sẽ khó xuất hiện thường xuyên trong nguồn cấp dữ liệu For You của mọi người.

Điều đó chứng tỏ, bạn càng tạo ra nhiều nội dung thì video của bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy thứ gì đó phù hợp với cơn sốt lan truyền ngày nay và video lên xu hướng TikTok sẽ dễ dàng hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng tất cả các video của bạn đều có liên quan đến những người theo dõi và khán giả mục tiêu của bạn.

Video lên xu hướng TikTok cần có chất lượng cao

Nếu bạn muốn có video thịnh hành, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ những cảnh quay có chất lượng cao. Mặc dù cần tải video lên thường xuyên nhưng bạn không nên hy sinh chất lượng cho số lượng.

Bạn nên quay phim bằng những thiết bị có độ nét cao. Nếu sử dụng máy ảnh, có thể sử dụng giá ba chân để giữu cho máy ảnh ổn định không bị rung lắc khi quay. Cân nhắc sử dụng micrô bên ngoài nếu âm thanh được ghi lại là cần thiết.

Xem thêm: Khám phá 10 mạng xã hội Trung Quốc được giới trẻ sử dụng nhiều nhất hiện nay

Không nên bỏ qua âm thanh của video

Một trong những điểm khác biệt chính của TikTok đó là việc sử dụng âm thanh tự do trong các video mà mọi người chia sẻ.

TikTok giúp việc thêm nhạc vào các video clip dài 15 giây trở nên vô cùng dễ dàng và đã thực hiện các thỏa thuận hợp pháp với hầu hết các công ty âm nhạc lớn để cho phép sử dụng các trích đoạn nhạc bản quyền.

video lên xu hướng Tiktok
Không nên bỏ qua âm thanh của video.

Bạn có thể dễ dàng thêm các bản nhạc nổi tiếng vào video của mình từ trong ứng dụng, trong giai đoạn quay phim hoặc sau đó khi chỉnh sửa video của bạn. Chính vì thế, TikTok thường sẽ ưu tiên video lên xu hướng TikTok cho những video có âm thanh sinh động và phù hp với nội dung của video nhất.

Tương tác với người dùng TikTok khác nhiều hơn

Đừng quên rằng TikTok là một mạng xã hội và một phần quan trọng của nó là từ “xã hội”. Bạn không phải là một mạng truyền hình và người xem của bạn không chỉ là người tiêu dùng nội dung.

Điều quan trọng là bạn phải xem, thích và nhận xét về video của người khác. Tương tác là một phần trong thuật toán của TikTok và bạn càng tương tác với mọi người nhiều hơn, thì video của bạn sẽ xuất hiện trên các trang For you của họ nhiều hơn.

Ngoài ra, một cách khác để video lên xu hướng TikTok đó là cộng tác với những người sáng tạo TikTok khác. Ngay cả những người có ảnh hưởng cũng đồng ý làm việc với những người ít được biết đến hơn trong video của họ – họ cần ý tưởng và cảm hứng cho nội dung mới.

Tạo video “Cách thực hiện” cho người xem

Mặc dù video TikTok ngắn (15 đến 60 giây), bạn vẫn có cơ hội tạo video và hướng dẫn “Cách thực hiện”. Rõ ràng, bạn cần tập trung vào việc thể hiện một nhiệm vụ cụ thể.

video lên xu hướng Tiktok
Tạo video Cách thực hiện cho người xem.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều hướng dẫn TikTok, đặc biệt là trong các hốc làm đẹp và nấu ăn. Nếu bạn có thể chia nhiệm vụ thành các bước kéo dài không quá 60 giây, thì nó có thể giúp video lên xu hướng TikTok dễ dàng hơn.

Tạo video thể hiện kỹ năng của bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng nội dung cho video của mình, có lẽ bạn nên tự hỏi bản thân xem mình có những kỹ năng gì. Và những nội dung xoay quanh chủ đề này rất được TikTok chú ý để đẩy video lên xu hướng TikTok.

Nhiều người sáng tạo TikTok tạo video về việc họ đang làm tốt điều gì đó. Đó có thể là chơi một nhạc cụ, chơi một môn thể thao, trượt ván hoặc thậm chí một thứ gì đó ít phổ biến hơn, chẳng hạn như tung hứng hoặc ăn lửa. Nhiều vũ công có khả năng thể hiện kỹ năng của họ trong các video hát nhép.

Giới thiệu thú cưng, vật nuôi trong nội dung video của bạn

video lên xu hướng Tiktok
Giới thiệu thú cưng, vật nuôi trong nội dung video của bạn

Thú cưng luôn là chủ đề phổ biến cho video của bạn. Nếu bạn có những con mèo hoặc con chó dễ thương, hoặc thậm chí là những con vật nuôi trong nhà khó hiểu hơn, đang làm những điều hài hước, thì bạn đang có một nguồn nội dung vô cùng xuất sắc để xuất bản ra những video lên xu hướng TikTok.

Tạo video Duet để video lên xu hướng TikTok nhanh hơn

Một trong những loại video đặc biệt mà TikTok cho phép bạn tạo là video Duet.

Tại đây, bạn có thể sử dụng hiệu ứng chia đôi màn hình để nhận xét về video hiện có. Video gốc xuất hiện ở nửa bên trái của màn hình và video cùng bạn thảo luận xuất hiện ở bên phải. Bạn có thể tạo một bản song ca bằng cách sử dụng bất kỳ cảnh nào, mặc dù trước tiên bạn cần có sự cho phép của người tạo ban đầu.

Các video song ca giải trí có thể thu hút lượng lớn khán giả và nếu bạn biến nó thành một phần thường xuyên trong các bản phát hành video của mình, điều đó có thể giúp bạn xây dựng một cơ sở người hâm mộ khổng lồ.

Sử dụng các hastag đang thịnh hành

Nếu bạn mở ứng dụng TikTok của mình và nhấn vào nút Khám phá ở dưới cùng, TikTok sẽ hiển thị cho bạn các thẻ hastag đang thịnh hành ở thời điểm đó.

video lên xu hướng Tiktok
Sử dụng các hastag đang thịnh hành

Vì vậy, bạn cũng có thể mô phỏng một số bài đăng đã được lên xu hướng để tăng khả năng video lên xu hướng TikTok của mình.

Kết luận:

TikTok thực sự là một nền tảng giải trí dễ sử dụng và phù hợp nhiều đối tượng. Việc tạo nên những video lên xu hướng TikTok sẽ cực kỳ đơn giản nếu như bạn nắm được và áp dụng những mẹo trên trong quá trình sáng tạo video của mình. Hy vọng mỗi video được các bạn tạo ra đều được lên xu hướng!

 

Related posts

Bệnh nghiện mạng xã hội và nguyên nhân nghiện mạng xã hội của giới trẻ hiện nay.

admin

4 cách kiếm tiền trên mạng xã hội năm 2022

admin

7 cách kiếm tiền tại nhà bằng kênh Youtube của bạn

admin

Leave a Comment